Chủ đề: cho con ăn đúng cách đảm bảo đủ chất dinh dưỡng

Nhiều bà mẹ hiện nay thường mắc những sai lầm khi cho trẻ ăn đặc biệt đối với trẻ tập ăn dặm. Trên thị trường có nhiều loại cháo dinh dưỡng nhưng ko đảm bảo hợp vệ sinh cũng như ko bt rõ đc nguồn gốc của những thực phẩm này. Nhiều mẹ tự nấu cháo cho con tại nhà cũng ko tránh khỏi những sai lầm khi chế biến thực phẩm cho con. Có mẹ ninh nồi cháo cho con ăn cả ngày khi nào ăn lại nấu đi nấu lại như vậy làm trẻ ngán ngẩm mà chất dinh dưỡng đã mất khá nhiều. Có mẹ ninh lấy nước cho con bỏ lại bã sợ con ko nuốt đc dễ nghẹn đây là sai lầm hay mắc phải. Các chất đạm, chất xơ chủ yếu trong bã đó trẻ ăn lâu ngày dẫn đến thiếu chất có thể bị táo.
Mình có con nhỏ nên rất chú ý đến dinh dưỡng cho con . Mình thường áp dụng cách này mỗi bữa ăn hàng ngày cho bécác mẹ tham khảo nhé
1. Nấu cháo
Có thể ninh bằng nồi áp xuất nếu ko mẹ lấy chút gạo rang vàng rồi đổ nước ninh dừ làm vậy cháo sẽ nhanh dừ hơn
2. Chế biến thực phẩm
Với thực phẩm như thịt gà, bò, lợn…mẹ thái lát mỏng ướp chút gia vị rùi hấp cách thủy
Với cá mẹ ướp chút gừng khử tanh ruùi đem gấp
Tôm mẹ bóc vỏ lấy thịt và mắt rang qua với ít hành tím
Rau củ mẹ thái hạt lưu đem hấp cách thủy
Sau khi chế biến mẹ đem nghiền nhỏ
tùy độ tuổi của con
Cách làm này ko quá mất time cho bà mẹ bận bịu mẹ có thể sơ chế rùi để ngăn mát tủ lạnh đến bữa múc ít cháo vào nồi nhỏ cùng 2thìa thịt, 1thìa rau nêm nhạt chút nấu chín cho bé .
Mỗi bữa mình cho con ăn các món khác nhau bé ăn ngon ngủ ngon mỗi tháng tăng gần một ký minh rất mừng. Các mẹ tham khảo nha chúc các con hay ăn mau lớn và mạnh khỏe nha.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT