Chủ đề: Cho con ăn dặm đúng cách

* Hạn chế thực phẩm có sử dụng hóa chất độc hại

Mẹ nên dùng thực phẩm tươi sống được nấu tại nhà để cho con ăn dặm, hạn chế tối đa đồ chế biến sẵn. Tốt nhất là chọn thức ăn hữu cơ hoặc thức ăn theo mùa, được trồng tại địa phương.

 *  Giữ vệ sinh khi chế biến

Cách bạn nấu nướng khi cho con ăn dặm ảnh hưởng  đến chất lượng của món ăn. Hấp hoặc nướng là phương pháp tốt nhất để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Luộc là lựa chọn cuối cùng vì các vitamin và khoáng chất dễ bay hơi ở nhiệt độ cao.

* Không nên dùng lò vi sóng

Năng lượng vi sóng có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Bạn nên giữ thức ăn của bé ở mức nhiệt độ phòng bằng cách để chúng vào một chiếc bát nhỏ và nhúng trong bát nước nóng khác. Nếu buộc phải dùng lò vì sóng, chỉ đựng thức ăn trong bát sứ hoặc thủy tinh, tuyệt đối không dùng đồ nhựa hay màng bọc thực phẩm vì nhiệt độ cao có thể giải phóng các chất độc hại ngấm vào thức ăn.

 *  Cho bé thử nhiều món khác nhau

Trước tiên bạn nên tập trung vào những thực phẩm giàu đạm, các chất béo có lợi và rau xanh. Cứ cách 3-4 ngày lại cho con thử món mới. Với các loại hoa quả (trừ bơ) thì nên cho con ăn muộn hơn.

(ST)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32098 trả lời
    tích lũy được 16918 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10343 trả lời
    tích lũy được 14720 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12269 trả lời
    tích lũy được 12654 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10136 trả lời
    tích lũy được 12084 điểm
    4
  • Mẹ Subill
    • 589 chủ đề | 
    • 10359 trả lời
    tích lũy được 10749 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT