Chủ đề: Chế độ thai sản dành cho mẹ sắp sinh con.

Các mẹ tam cá nguyệt  thứ 3 đã chuẩn bị tâm lý sắp bước vào giai đoạn chào đón con yêu ra đời chưa nè? hii…mình nghĩ chắc đã chuẩn bị đâu vào đó êm xuôi hết cả nhất là quần áo và vật dụng của bé…nhưng những mom nào có tham gia đóng BHXH đừng quên 1 chuyện quan trọng cần biết trước khi sinh baby nha!! Hôm nay, mình xin chia sẽ những kinh nghiệm của mình và chúng ta cùng nhau bàn luận nhé:

Mẹ nào sắp sinh con nếu muốn nghỉ việc sớm để dưỡng thai thì chỉ nghỉ tối đa không quá 02 tháng nha! Còn sau khi sinh con xong nếu sinh 1 thì được hưởng 6 tháng nghỉ thai sản, nếu sinh đôi trở lên cứ mổi baby là thêm 1 tháng.

Việc tính tiền thai sản sau khi sinh cũng rất đơn giản: cứ lấy 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc để sinh X (nhân) cho 6 tháng thì ra tiền được hưởng.

Ngoài ra đừng quên cộng thêm tiền trợ cấp 1 lần = 2 tháng lương tối thiểu chung (quy định mới nhất hiện nay là 1.150.000 đ/ 1 tháng) 

Nếu trong thời gian 2 tháng sau khi sinh sức khỏe còn yếu thì được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe từ 5 đến 10 ngày như mình đã đăng trên Topic trong nhóm (tham khảo trong topic đã đăng) còn sức khỏe ok, ngon lành thì 4 tháng chạy đi làm vừa hưởng lương công ty trả vừa hưởng lương BHXH trả lấy tiền mua sữa cho con :)))

Còn thủ tục giấy tờ cứ để cho nhân viên văn phòng lo, mình chỉ biết để coi họ tính đúng và đủ cho mình thôi nha!!!Chúc các mom mẹ tròn con vuông.

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT