Chủ đề: Chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 3 đến 4 tuổi

Bé trong giai đoạn từ 3 – 4 tuổi đã phát triển hoàn thiện các chức năng vận động và trong quá trình tiếp thu và phát triển trí thông minh nhanh nhất, vì vậy các bậc cha mẹ cần cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bé để sức khỏe của bé và trí thông mình của bé phát triển một cách hoàn thiện nhất.
Dinh dưỡng cho trẻ từ 3 đến 4 tuổi đóng vai trì quan trọng trong việc giúp bé phát triển một cách toàn diện, khi cho trẻ từ 3 tuổi đến 4 tuổi ăn các mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng cho bé, cần xác định nhu cầu thức ăn và dinh dưỡng hàng ngày của bé, có đến hơn 60 dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí thông minh của trẻ ở lứa tuổi này chia làm 5 nhóm thực phẩm: tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất, ngoài ra các món ăn cũng nên được thay đổi cách chế biến hàng ngày để kích thích trẻ ăn non miệng không nhàm chán. Bạn nên phân chia số lần ăn trong ngày của trẻ căn cứ vào độ tuổi để điều chỉnh thực phẩm dinh dưỡng cho bé, trẻ càng nhỏ thì số bữa ăn cần phải chia ra nhiều lần.
che-do-dinh-duong-cho-tre-tu-3-5-tuoi
1. Đối với chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 tuổi
Trẻ 3 tuổi thì mỗi ngày bạn nên cho bé ăn 4 đến 5 bữa. Bữa sáng trẻ cần ăn nhiều hơn, vì sau 1 đêm cơ thể mất đi nhiều năng lượng cần phải nạp đầy đủ năng lượng cho bé hoạt động cả ngày. Thông thường bạn có thể cho bé ăn sáng bằng bánh mặn, bánh ngọt, sữa, cháo.. Dinh dưỡng cho bé vào buổi sáng sẽ chiếm khoảng 25% số lượng ăn cả ngày , bữa trưa chiếm khoảng 35% số lượng thức ăn cả ngày của trẻ. Các dưỡng chất dinh dưỡng cho bữa chiều chiếm khoảng 10% lượng thức ăn cả ngày của bé.
dinh-duong-cho-tre-3-tuoi
Bữa tối nên cho trẻ ăn hơi nhạt, ví dụ như cơm nát, rau cải, súp, bột…chất dinh dưỡng trong bữa tối chiếm khoảng 30% tổng số lượng thức ăn cả ngày. Không nên cho trẻ ăn quá no vào buổi tối, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ và làm cho trẻ ngủ không ngon giấc.
2. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 4 tuổi
Trẻ ở độ tuổi này có nhu cầu năng lượng bằng 2/3 nhu cầu năng lượng của người lớn lao động nhỏ, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé, trẻ cần phải ăn đầy đủ 5 bữa/ ngày. Ngoài các bữa chính cùng gia đình, bạn nên cho bé ăn thêm các bữa phụ như: Cháo, súp, sữa..
Thực phẩm dinh dưỡng cho bé hàng ngày bạn nên cho trẻ ăn có nhiều đạm như thịt, trứng, tôm, cua, sữa, ngoài ra bạn cần cho thêm rau xanh và dầu. Sau các bữa ăn, bạn cho trẻ ăn trái cây chín như: xoài, chuối, cam, hồng xiêm. Không cho trẻ ăn bánh kẹo, nước ngọt, quả ngọt trước bữa ăn vì các đồ ăn ngọt sẽ làm trẻ không thèm ăn. Khi ăn đồ ngọt, trẻ có cảm giác no nhưng không đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Khi trẻ đi học ở trường, bạn có thể cho bé ăn thêm các bữa sáng trước khi đến trường, và bữa chiều sau khi đón về và bữa tối để đảm bảo trẻ ăn đủ số lượng dinh dưỡng trong ngày
 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT