Chủ đề: Chế độ dinh dưỡng cho bé 7-9 tháng tuổi

Mẹ nào đang có bé trong giai đoạn này không biết con cần dinh dưỡng gì thì tham khảo nè :
Sau một thời gian tập ăn dặm, bé đã quen dần với việc ăn dặm. Giai đoạn này bé đã ăn được một số loại thức ăn thô nhưng vẫn cần phải được xay hoặc nghiền nhỏ. Thực đơn của bé cũng bắt đầu đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cũng như vị giác của trẻ.
Giai đoạn từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 9 bé bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên và bắt đầu có phản xạ nhai vì vậy thức ăn của trẻ ngoài việc cần được nấu nhừ phải còn lại chút độ thô để kích thích trẻ nhai nuốt. Và đến tháng thứ 9, mẹ có thể cho bé tập ăn cơm nhão, cơm nát và cho bé ăn cùng với bố mẹ.
Thực phẩm dành cho trẻ trong giai đoạn này cũng đa dạng hơn rất nhiều. Trẻ có thể ăn được hải sản cũng như nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác , vậy nên mẹ lưu ý để bổ sung cho bé nhé. Các nhóm thức ăn cần được bổ sung cho bé trong giai đoạn này bao gồm:

  • Nhóm cung cấp chất đạm : thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa, đỗ, vừng..
  • Nhóm cung cấp tinh bột : gạo, mì, khoai, ngô…
  • Nhóm cung cấp chất béo : dầu, mỡ, lạc…
  • Nhóm cung cấp vitamin và chất khoáng : rau ngót, rau muống, rau dền, rau cải, mùng tơi, chuối, đu đủ, xoài ….

Đây cũng là giai đoạn trẻ dễ bị thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng nếu như mẹ không có chế độ chăm sóc hợp lý. Các vi chất như kẽm, selen, canxi, photpho,… là các vi chất mà trẻ dễ bị thiếu. Vậy nên trong chế độ dinh dưỡng của bé mẹ nên chú trọng đến việc bổ sung các vi chất này nhưng với một liều lượng thích hợp mẹ nhé.
Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, mẹ cũng cần phải đảm bảo số lượng bữa ăn hàng ngày. Đối với trẻ 7 – 9 tháng tuổi, ngoài bú sữa mẹ, bé cần được ăn 2 – 3 bữa bột/cháo đặc và nước hoa quả.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT