Chủ đề: Chăm sóc chồng ốm: vợ cần làm gì?

Nhân việc chồng nhà mẹ Bảo Anh bị ốm, mình lân la tìm hiểu trên mạng các cách chăm anh xã ốm như thế nào thì thấy được bài viết này khá là hữu ích, đánh trúng tâm lí của mình. Mạn phép chia sẻ cùng các mẹ trong hội tham khảo dần nhé:

1. Đàn ông thường ít biết cách chăm sóc bản thân, vì thế ngay trước khi chồng bạn nhận ra bệnh của anh là gì thì bạn nên là người nắm rõ nó. Bệnh của anh ấy có thể biểu hiện ở hành động mệt mỏi hay giọng nói khò khè. Nếu bạn phát hiện rằng sáng nay chồng mình dậy trễ hơn mọi khi, bỏ bữa ăn sáng và trở nên cáu khỉnh thì bạn nên kiểm tra xem chồng bạn có bị ốm hay không. Và lúc này tốt nhất bạn nên khuyên chồng bạn tạm ngừng công việc và đi ngủ để có thể hồi phục lại sức khỏe.

2. Đánh giá tình hình bệnh của anh ấy là điều rất quan trọng để thể hiện sự quan tâm của bạn với chồng mình. Nếu biểu hiện của chồng bạn chỉ đơn thuần là mệt mỏi vì công việc thì bạn nên chia sẻ và khuyên anh nghỉ ngơi, còn nếu anh bị cảm sốt hoặc cảm thấy đau ở một chỗ nào đó trên cơ thể thì bạn nên đưa anh đến bác sĩ và kiểm tra kĩ lưỡng.

3. Khi chồng bạn bị ốm, tốt nhất bạn nên để anh ấy nằm ở vị trí thoáng đãng và gần tivi, điều ấy giúp anh bớt chán khi bạn vắng nhà, một cái điều khiển từ xa sẽ giúp anh đỡ phải vận động và giúp anh thoải mái hơn.

 

4. Một bát cháo nóng hoặc các món ăn nhẹ sẽ giúp anh lấy lại sức khỏe nhanh hơn vì thế bạn nên nhanh chóng chuẩn bị cho anh ấy. Cho chồng của bạn cũng cần uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc với bia, rượi, cafe… các thành phần của nó gây mất nước và sẽ làm cho căn bệnh của anh trở nên tồi tệ hơn.

5. Hãy tỏ ra chăm sóc đặc biệt với anh ấy bằng việc nhắc chồng của bạn uống thuốc đúng giờ và đầy đủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, các ông chồng thường không thích việc uống thuốc, vì thế lúc này bạn phải trở thành vị giám thị bất đắc dĩ giúp chồng bạn nhanh khỏi bệnh hơn.

6. Giữ không gian yên tĩnh và hoặc kể vài câu chuyện giúp chồng bạn ngủ dễ dàng hơn, đừng gây ồn ào ảnh hưởng đến anh ấy vì như thế anh ấy sẽ trở nên cáu gắt và mệt mỏi hơn. Nếu chồng bạn sốt thì bạn nên chườm khăn ướt và nhớ thay khăn ba tiếng một lần để giảm cơn sốt cho anh ấy.

7. Tránh làm phiền anh ấy bởi các hóa đơn và phàn nàn về những đồ vật bị hư hại trong nhà và muốn được sửa chữa, vì lúc này là lúc chồng bạn cần được nghỉ ngơi và anh ấy sẽ thấy rất hụt hẫng về sự không tế nhị của bạn.

8. Cuối cùng, bất cứ khi nào chồng bạn có dấu hiệu bất thường như nôn nhiều lần, chóng mặt và ngất hoặc đau tức ở vùng ngực thì bạn nên đưa anh ấy đến ngay bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Hãy nhớ rằng những gì bạn làm cho chồng của bạn lúc anh ấy ốm sẽ là cách anh cư xử với bạn khi anh khỏe mạnh nhất. Và đó cũng là cách thể hiện tình yêu của bạn đối với chồng của mình.

Nguồn: Ngọc Duyên – Theo EH

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT