Chủ đề: Chăm sóc bé bị sốt

Giai đoạn thời tiết chuyển mùa này thường ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh cho bé. Và điều mà nhiều mẹ lo lắng nhất là làm sao để hạ sốt cho con nếu bé bị sốt do thay đổi thời tiết. Xin chia sẻ với các mẹ cách lau người hạ sốt cho con một cách hiệu quả nhất nhé:

1. Lau mát hạ sốt cho bé khi bé sốt trên 38,5 độ C, sốt cao kèm co giật hoặc dọa co giật. Trước khi lau cần chuẩn bị 5 cái khăn có khả năng thấm nước tốt, thau nước ấm như nước tắm cho bé, nhiệt kế.

2. Cho ít nước lạnh vào thau, cho nước nóng vào bằng nửa lượng nước lạnh. Kiểm tra nhiệt độ của nước bằng cách nhúng khuỷu tay vào thau nước, nếu thấy cảm giác ấm giống như nước tắm trẻ hằng ngày là được.

3. Nhúng cả 5 cái khăn vào thau nước và vắt hơi ráo. Dùng 2 khăn lau ở hai hõm nách, hai khăn lau ở hai bẹn và một khăn lau khắp người. Chú ý: Không đắp khăn lên trán vì ít có tác dụng hạ sốt, và cũng không đắp lên ngực vì tăng nguy cơ viêm phổi.

4. Cứ cách 2-3 phút thay khăn một lần. Theo dõi nhiệt độ nước, cho thêm nước nóng nếu thấy nước không còn ấm. Cứ cách 15 phút nên kiểm tra nhiệt độ của bé, ngưng lau mát khi nhiệt độ dưới 38 độ C. Sau đó tiến hành lau khô và mặc quần áo mỏng cho trẻ.

Hy vọng với 4 bước này bé nhà các mẹ sẽ hạ sốt nhanh chóng!

Sưu tầm

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT