Chủ đề: Câu chuyện về sữa mẹ

Người ta bảo giờ con lớn rồi sữa mẹ không đủ chất nữa hay sữa mẹ chẳng còn chất gì nữa mẹ nên cai sữa cho con. Nhưng mà hôm nay mình đọc được một câu ” nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ và đang có ý định cai sữa cho con thì nên dừng ngay việc này lại hãy để con là người quyết định có nên ngừng hay không”. Các mẹ ạ như chúng ta biết Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết cho nhu cầu của từng độ tuổi của con. sau đây là những lợi ích khi bé bú sữa mẹ:
Hướng dẫn cách nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn - lợi ích từ sữa mẹ - phần 1

1. Sữa mẹ giúp cho bé tiêu hóa dễ dàng hơn: Sữa mẹ chứa nhiều đạm whey, loại đạm dễ tiêu hóa.Trong khí đó, sữa bò chứa thành phần đạm casein sẽ làm bé khó tiêu hóa hơn.

2. Sữa mẹ giúp tăng cường miễn dịch cho bé: Khi bạn cho bé bú mẹ, bạn đã chia sẻ với bé một phần hệ miễn dịch của thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Đây là điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh.Ngoài các dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ bé, sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi probiotics (bifidobacteria và lactobacilli), rất quan trọng cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch của bé.

3. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp phát triển trí não cho bé: Sữa mẹ chứa nhiều axit béo không no chuỗi dài đa nốí đôi ( LC-PUFAs) như DHA, ARA, là thành phần chính xây dựng não bộ và mắt của bé,,Cho con bú sữa mẹ sẽ giúp tạo cầu nối cảm xúc giữa mẹ và con hơn so với trẻ bú bình, giúp tăng hả năng học tập của bé sau này.Đây là hai lý do góp một phần trong việc phát triển nhận thức và ảnh hưởng cho đến tuổi trưởng thành.

4. Sữa mẹ là thuốc giảm đau, hạ sốt: Một nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ trong khi và sau khi bị đau sẽ phục hồi nhanh hơn so với những trẻ chỉ đơn thuần được dỗ nín. Rõ ràng vỗ về và cho con bú đều có tác dụng xoa dịu tuyệt vời, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng sữa mẹ sản xuất ra các endorphins (thuốc giảm đau tự nhiên giúp cơ thể cảm giác tốt hơn). Vậy là sữa mẹ được coi như một phương thuốc giảm đau cho bé.
Nghe tiếng bé khóc thét khi tiêm phòng đã đủ tệ rồi… đã vậy tiêm chủng thường kéo theo sau nó một cơn sốt. Thế nhưng, chính trẻ bú sữa mẹ sẽ giúp giảm được một nửa nguy cơ sốt sau tiêm chủng so với những trẻ không bú. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết một số thành phần trong sữa mẹ có thể giúp giảm sưng tại chỗ (và sưng thường dẫn đến sốt).

5. Ngoài những lợi ích trên khi cho bé bú bằng sữa mẹ còn hiệu quả về kinh tế, tiết kiệm về thời gian mà lại đảm bảo chất lượng và an toàn cho bé: sữa mẹ luôn chuẩn nhiệt độ cho bé, sữa mẹ không cần pha chế mất thời gian, sữa mẹ luôn có sẵn không cần mất tiền mua hay lĩnh kỉnh mang bình cho bé khi ra ngoài. bất cứ khi nào bé cần chỉ cần vén áo lên là có thể thảo mãn cơn khát của bé.

Những mẹ không có sữa cho con bú thì một giọt sữa mẹ cũng quý hơn vàng vậy nên nếu có thể mẹ hãy tận dụng nguồn sữa của mình cho sự phát triển của con yêu nhé.

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT