Chủ đề: Kiến thức dành cho mẹ: Cách phân biệt bún bị tẩy trắng

Em là em mê bún lắm, mùa hè ăn bún mát dễ ăn hơn cơm, nhưng hiện nay bún cũng được các nhà sản xuất tắm trắng mất rồi, do vậy sở thích mê bún của em cũng giảm đáng kể, làm sao để mua được bún ngon, không qua tẩy trắng đây các mẹ. Em mách mẹ bí quyết chọn bún nhé.

Quan sát màu

Nếu nhìn thấy bún có màu trắng bất thường thì không nên mua. Thường thì bún sẽ màu không quá trắng, giống hạt gạo.

Độ bóng

Nếu thấy cọng bún quá sáng bóng mẩy thì cũng có khả năng bún được xử lý bằng hóa chất. Sợi bún không có hóa chất thường không thể quá “mượt mà”.

Về hương vị

Bún, phở thường làm từ bột gạo nguyên chất thường bị chua và khi ăn có cảm giác của tinh bột. Đối với bún, phở chứa huỳnh quang thì không ngửi thấy mùi chua hỏng trong thời gian dài, khi ăn không thấy mùi vị đặc trưng.

Dùng đèn pin soi

Người tiêu dùng có thể sử dụng đèn soi tiền chiếu vào bún, sẽ phát hiện được ngay bún có sử dụng tinopal vì thấy phát ra huỳnh quang (phát sáng).

Theo phunutoday

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT