Chủ đề: Cách hạ sốt nhanh cho trẻ

Trẻ bị sốt có rất nhiều nguyên nhân gây ra, như sốt vi rút, sốt do viêm, sốt do đâu, nhưng ngay khi trẻ sốt cao mà chưa tìm ra nguyên nhân thì việc quan trọng nhất là phải hạ sốt nhanh nhất có thể, sau đây là 1 số cách hạ sốt nhanh cho trẻ.

1 Chườm khăn ấm lên trán.
Dùng khăn mặt ngâm vào chậu nước ấm khoảng 32 – 35 độ c , sau đó vắt khăn và chườm lên chán trong vòng vài phút, làm như thế ở vùng chán, vùng lách và vùng bẹn cho con.
2  Bổ sung nước.
Nên bổ sung cho con 1 lượng nước tối đa, như nước ép trái cây, nước oezol , trẻ bị sốt kèm theo đó là mất nước , dễ dẫn tới co giật, vì thế mẹ nên chú ý bổ sung thật nhiều nước cho con.
3 Mặc quần áo thông thoáng.
Khi trẻ bị sốt không nên cho trẻ mặc quá nhiều quần áo, đặc biệt là quần áo chất vải nóng.cho trẻ mặc các loại quần áo có thể lưu thông khí tốt.
4 Mở cửa sổ hoặc bật quạt cho thoáng gió
Khi trẻ sốt nên bật quạt cho trẻ với lượng gió vừa phải, không nên cho  trẻ nằm nơi kín khí , trẻ sẽ bị ngột ngạt, dẫn đến thân nhiệt tăng cao.
5  Tắm nước ấm cho trẻ.
Khi trẻ sốt quá cao. mẹ lên pha chậu nước ấm 37 độ c, cho thêm 1 chút rượu gừng, rồi cho trẻ tắm nhanh, nhớ là phải tắm nhanh rồi lau thật khô người cho trẻ, không nên cho trẻ ngâm trong chậu nước như thế sẽ làm trẻ bị cảm lạnh.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT