Chủ đề: Cách chế biến món lươn đơn giản, hết tanh và thơm ngon

Các mẹ chắc chắn biết rằng món lươn nấu cháo cho con ăn rất bổ dưỡng. Nhưng chế biến món lươn ko đơn giản.

Muốn làm lươn hết trơn, tranh các mẹ hãy cho 1 nắm muối vào chậu (ko có nước), lươn sẽ quẫy trong đó cho tới khi chết sẽ bớt nhớt, hay các mẹ tìm được lá sấu non, vò nát ra rùi vò vào thân con lươn, rất hiệu quả đấy!

Các mẹ nấu lươn với rau xanh thì chỉ có cải đắng là hợp và bớt tanh.

Nhưng ngon nhất vẫn là: các mẹ gỡ thịt lươn ra, cho hành khô bóc và băm nhỏ ra, phi thơm rùi đổ thịt lươn vào xào…Chua choa, thơm lắm mùi hành khô, đồng thời thịt lươn – khi nấu với cháo – vẫn rất thơm, ngọt mà ko còn mùi tanh đặc trưng nữa.

Các mẹ thử xem nha!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • nguyễn thị thoan
    • 484 chủ đề | 
    • 13623 trả lời
    tích lũy được 120 điểm
    1
  • mẹ xí muội
    • 203 chủ đề | 
    • 2573 trả lời
    tích lũy được 84 điểm
    2
  • Mẹ Bin Bo
    • 228 chủ đề | 
    • 6709 trả lời
    tích lũy được 74 điểm
    3
  • Thanh ngoan
    • 62 chủ đề | 
    • 686 trả lời
    tích lũy được 43 điểm
    4
  • Đỗ Huệ
    • 0 chủ đề | 
    • 229 trả lời
    tích lũy được 28 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT