Chủ đề: Cách chế biến món lươn đơn giản, hết tanh và thơm ngon

Các mẹ chắc chắn biết rằng món lươn nấu cháo cho con ăn rất bổ dưỡng. Nhưng chế biến món lươn ko đơn giản.

Muốn làm lươn hết trơn, tranh các mẹ hãy cho 1 nắm muối vào chậu (ko có nước), lươn sẽ quẫy trong đó cho tới khi chết sẽ bớt nhớt, hay các mẹ tìm được lá sấu non, vò nát ra rùi vò vào thân con lươn, rất hiệu quả đấy!

Các mẹ nấu lươn với rau xanh thì chỉ có cải đắng là hợp và bớt tanh.

Nhưng ngon nhất vẫn là: các mẹ gỡ thịt lươn ra, cho hành khô bóc và băm nhỏ ra, phi thơm rùi đổ thịt lươn vào xào…Chua choa, thơm lắm mùi hành khô, đồng thời thịt lươn – khi nấu với cháo – vẫn rất thơm, ngọt mà ko còn mùi tanh đặc trưng nữa.

Các mẹ thử xem nha!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Sim Med
    • 16 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 100 điểm
    1
  • Đan Ngân
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    2
  • Bao Binh
    • 7 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    3
  • Maya
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    4
  • Anh Nguyen
    • 1 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT