Chủ đề: Cách bảo quản thức ăn dặm cho bé

Không biết các mom cho con ăn dặm lúc mấy tháng? còn mình lúc bé 5 tháng rưỡi đã cho bé ăn thử bột ăn dặm của các hãng thông dụng sau đó khi bé 7 tháng mình bắt đầu đi làm, khoảng 1 tuần mình về chế biến cho con, ban đầu mình cũng nhức đầu, suy nghĩ làm sao khi mẹ vắng mặt gia đình vẫn cho bé ăn dặm được và bổ dưỡngbroken heart Mời các mom tham khảo cách trữ đông thức ăn của mình:

Mình nấu cháo trắng 1 nồi nhỏ, xong múc từng muỗng vào bịch nhỏ mua ngoài chợ các mom nhé! còn không cho cháo, hoặc thức ăn sau khi chế biến cho vào từng khay đá để trong ngăn đá.

+ Bí đỏ, Cà Rốt, Khoai lang Tây, Bông cải xanh, đem luộc xay nhuyễn

+ Thịt cá lóc, cá điêu Hồng hay cá Hồi đem luộc, lấy xương, bỏ 1 chút nước mắm, xào qua 1 chút hành phi cho thơm và xay nhuyễn (trong thời gian này bé sợ tanh của mùi cá nên thử cách này rất tốt nha các mom)

+ Thịt heo, thịt bò bé chưa ăn được trong giai đoạn 7-8 tháng nên mình hầm lấy nước làm nước súp cũng vô từng bịch nhỏ, pha với cháo khi hâm nóng (vì giai đoạn này các mom nên cho bé ăn từ loãng đến đặc nha)

Note: Đến 9 tháng mình mới xay nhuyễn cho bé ăn luôn xác cùng cháo

Tất cả mình vô bịch và để riêng, ghi chú  nhãn ngày tháng chế biến, khi nào ăn chúng ta có thể kết hợp tùy thích, cho vào microwave (lò vi sóng) khoảng 1phút rưỡi là có cháo ngon cho bé ăn rồi đó, vừa nhanh vừa tiện mà không mất chất dinh dưỡng nha (À! nhớ cho  1 muỗng dầu Oliu vào cho bé dễ hấp thụ thức ăn nhé)

Mình thấy cách này rất tiện lợi và khỏe cho mẹ, mình đã áp dụng đến nay con mình đã 1 tuổi, chúc các bé ăn ngon miệng.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT