Chủ đề: Các bé đi máy bay ^^

Có lẻ các ông bố bà mẹ nhà mình có người từng đi máy bay, có người cũng chưa đi máy bay bao giờ, thế nhưng việc làm thế nào để giúp bé đi du lịch xa xôi  bằng máy bay cũng là vấn đề cần quan tâm trong ngày lể sắp tới này nhỉ?

Làm thế nào để thấy bé con cảm thấy dễ chịu và thoải mái để không khóc khi đi máy bay?

Ngoài sự khó chịu, nôn nao vì thính giác non nớt của bé rất nhạy cảm với tiếng động cơ của máy bay trong suốt chuyến bay, bé còn thường bị đau tay khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

Vì vậy trước khi bắt đầu cuộc hành trình 1 tiếng hãy cho bé bú và ăn vùa đủ no để bé có sức khỏe tốt nhất và là để thức ăn cũng đã kịp ổn định sâu trong dạ dày. Dùng bông gòn y tế nhét nhẹ vào 2 lỗ tai bé- nhớ đừng nhét chặt để 2 tai bé còn có sự lưu thông khí cần thiết.

Hãy tạo cho bé một tư thế thoải mái và được ôm ấp nhiều nhất trong lòng bạn

Cảm thấy sự che chở an toàn của bạn là một cảm giác rất cần thiết trong hành trình chuyến bay. Nếu quá đau hay khó chịu bé chỉ khóc chút ít cho đến khi cơn đau và sự khó chịu đi qua. Nhưng bé sẽ không chịu nín nếu bé không cảm nhận được sự che chở tuyệt đối từ bạn.

Bạn có bao giờ để ý đến đôi bàn tay bé nhỏ của con chúng luôn cố víu vấu vào cái gì đó mỗi khi sợ hãi. Ngay trước từ trước khi lên máy bay hãy giữ tay bé – chỉ cần một tay thôi – trong lòng bàn tay bạn thật chặt. Liên tục âu ếm, bóp nhẹ, xoa nắn các ngón tay – đặc biệt là ngón cái và lòng bàn tay bé, thủ thỉ nói với bé những từ như” sẽ ổn thôi con yêu, bé ngoan của mẹ không sợ, có mẹ đây rồi, sẽ ổn thôi, không sau đâu con yêu… ” nhằm tạo cho bé một mối liên kết thật chặt chẽ với bạn.

Khi lên máy bay cố gắng đừng tách khỏi mối liên kết đó- hãy tìm sự trợ giúp với đồ đạc mang theo từ bạn đồng hành, hành khách xung quanh hay các tiếp viên hàng không. Có rất nhiều người vui lòng giúp đỡ bé đó, đừng ngại nhờ nhé.Ngay cả khi đeo dây bảo hiểm theo yêu cầu của tiếp viên nhớ tiếm tục thủ thỉ chuyện trò giữ mối liên kết với bé đừng đột ngột tách bé ra, làm bé hoảng sợ vì bất kì lý do nào.

Máy bay cất cánh bé có thể bị đau và khóc.

Đừng mất bình tĩnh khi bé khóc và đừng quá để tâm suy nghĩ đến cảm xúc của những hành khách bên cạnh rồi làm rối lên mối quan tâm của bạn đối với bé. Mọi người sẽ thông cảm cho bạn- trẻ em được ưu tiên số một mà. Tiếp tục thủ thỉ động viên dỗ dành bé bằng những từ ngữ nhẹ nhàng vui vẻ.

Nếu bé đủ lớn để chơi, có thể bày trò chơi cùng bé, hát nho nhỏ và rủ bé hát cùng, kể chuyện và nếu điều kiện an toàn trên máy bay cho phép có thể cùng bé đi dạo đôi chút trên máy bay để bé được thư giãn thay đổi tư thế cho đỡ buồn chán.

Với những bé đang bú mẹ, động tác nút và nuốt khi bú mẹ hay bú bình sữa đều rất tốt để tránh không bị cảm giác đau tai hay ù tai làm cho khó chịu. Hãy cho bé ngậm ti hay bú bình và dỗ dành cho bé ngủ, bé không bị mệt và bạn sẽ đỡ vất vả với hành trình.

NGuồn: intertnet

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT