Chủ đề: Bột ăn dặm hâm lại có nguy cơ ngộ độc cho bé!

MẸ Soda vừa đọc thông tin liên quan đến việc hâm lại bột ăn dặm cho bé, chia sẻ lại để các mẹ lưu ý:

Bột ăn dặm thừa có thể chứa vi khuẩn Bacillus. Hoạt động hâm nóng sẽ phát tán bào tử gây ngộ độc của vi khuẩn Bacillus – không bị tiêu diệt bởi nhiệt độ, ngay cả khi bột đã được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước đó.
Nếu ăn bột được hâm lại, bé có nguy cơ ngộ độc thức ăn với các triệu chứng: nôn trớ, tiêu chảy, đau bụng.
Tuy nhiên, nếu phần bột thừa được bảo quản đúng cách thì việc hâm lại bột khá an toàn. Sau khi thức ăn được nấu chín, để nguội (trong vòng 1h), đặt ở nơi khô ráo, mát mẻ, bạn nên chuyển thức ăn vào ngăn đá (hoặc ngăn mát) tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Sim Med
    • 19 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 120 điểm
    1
  • Đan Ngân
    • 6 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    2
  • Nhung Nguyễn
    • 7 chủ đề | 
    • 2 trả lời
    tích lũy được 22 điểm
    3
  • Hoàng Thị MInh Thanh
    • 10 chủ đề | 
    • 10 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    4
  • Maya
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT