Chủ đề: bo sung canxi cho con nhu the nao

Ai cũng muốn con phát triển chiều cao nhưng không phải cứ nạp nhiều canxi vào là tốt. Việc bổ sung canxi phải theo đúng nhu cầu của từng độ tuổi và bảo đảm được bổ sung kèm theo lượng vitamin D cần thiết thì cơ thể mới hấp thu tốt chất quý giá này.

Nhu cầu canxi của bé.

Canxi có vai trò quan trọng trong đối với sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương của bé. Bé càng lớn, nhu cầu canxi càng tăng lên theo từng độ tuổi. Mẹ cần chú ý để bổ sung đúng lượng canxi cho trẻ, tránh tối đa việc thừa hay thiếu đều không tốt cho sức khỏe.

Trẻ thiếu canxi lâu ngày sẽ bị còi xương, chậm lớn … và dẫn đến những bệnh lý khác.

Nếu thừa caxi cũng gây ra những hậu quả không tốt: táo bón, đau xương, buồn nôn. Nếu thừa quá, lượng canxi có thể tích tụ làm vôi hóa thận, giảm hấp thu các khoáng chất khác như: sắt, kẽm, ma-giê … Việc bổ sung trực tiếp caixi từ thuốc uống hay các loại cốm cho bé nên có ý kiến tham khảo của bác sĩ.

Canxi và vitamin D là bộ đôi không thể tách rời bởi vitamin D là chất dẫn truyền để cơ thể hấp thu canxi. Vì thế, bên cạnh việc bổ sung canxi mẹ cũng nên bổ sung vitamin D cho bé bằng cách: phơi nắng buổi sáng hay qua thực phẩm như lòng đỏ trứng, cá hồi, dầu gan cá, sữa, sữa chua, …

nhu cầu canxi hàng ngày của bé (từ 0-6 tuổi) như sau:

– Trẻ dưới 6 tháng: 300mg/ngày

– Trẻ 7-12 tháng: 400mg/ngày

– Trẻ 1- 3 tuổi: 500mg/ngày

– Trẻ 3-6 tuổi: 600mg/ ngày

Một chế độ ăn uống đầy đủ canxi cho bé

Canxi có thể được dung nạp vào cơ thể bằng bữa ăn hàng ngày thông qua một số thực phẩm như: tôm, cua, sò, cá; các loại rau: rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây, … đều giúp tăng cường sức khỏe xương. Vitamin K trong rau xanh là yếu tố hình thành osteocalicin, giúp tích tụ canxin vào xương.

Tuy nhiên, thật khó để đong đo chính xác hàm lượng cainxi nạp vào bữa ăn hàng ngày của bé cũng như phải cân bằng các nhóm khác trong khẩu phần. Thông thường bé chỉ nạp 10% lượng canxi còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Cũng khó để có thể ăn thức ăn giàu canxi liên tục mỗi ngày. Vì thế với trẻ nhỏ cần bổ sung sữa, sữa chua, các chế phẩm từ sữa trong khẩu phần hàng ngày để giúp bé tăng chiều cao.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Được quan tâm nhất
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT