Chủ đề: Bí quyết giúp vợ chồng trẻ vươn đến tự do tài chính

Những thu thập về thông tin sau khiến mình phải suy ngẫm lại và thấy đúng quá. Các mom xem xem chứ em thấy ý đầu tiên là em gặp nhiều nhất.

Năng nhặt chặt bị Cưới nhau được hơn 6 tháng, tuy còn nhiều thứ phải chi dùng nhưng hàng tháng vợ chồng chị Dung, nhân viên một công ty chứng khoán, vẫn trích ra 30% tổng thu nhập cho việc tiết kiệm. Chị cho biết: “Vợ chồng tôi đều làm việc trong ngành tài chính nên hiểu rất rõ giá trị của việc tích luỹ dù là từ số tiền rất nhỏ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng mình phải có nhiều tiền thì mới bắt đầu đầu tư mà quên rằng nếu biết sử dụng ‘tiền lẻ’ hiệu quả thì họ mới tạo ra được ‘tiền chẵn”.

Kiên quyết tránh xa nợ nần “Bạn chỉ có thể sống thảnh thơi và thoải mái khi không vướng vào nợ nần và có chỗ dựa vững chắc cho những rủi ro và bất trắc trong cuộc sống” – Thúy Hà, nhân viên một công ty quảng cáo chia sẻ. “Theo trải nghiệm của bản thân mình thì nếu không phải chi dùng cho việc mua tài sản lớn như nhà, xe hơi… thì hãy cố gắng đừng mắc nợ, mà nếu lỡ đã mắc nợ thì hãy dùng ‘toàn lực’ mà mau mau trả cho hết. Ngay khi bước vào cuộc sống hôn nhân, vợ chồng mình đã  ưu tiên giải quyết các khoản nợ nần. Trong 3 năm đầu ngoài việc trích ra một khoản để chi dùng hàng ngày, một khoản nhỏ tiết kiệm và để đóng bảo hiểm nhân thọ, còn lại là bọn mình ưu tiên giải quyết các khoản vay”.

Dự phòng cho rủi ro và bảo toàn tài chính gia đình

Tiết kiệm cho tuổi già

Có rất nhiều yếu tố quan trọng giúp cho các bạn trẻ xây dựng một kế hoạch tài chính lâu dài như hoạch định việc chi tiêu và đầu tư tiết kiệm cho bản thân; tránh xa nợ nần; phòng ngừa những rủi ro như bệnh tật, tai nạn hoặc xây dựng quỹ hưu trí ngay từ khi còn trẻ. Một cách thiết thực là hãy tìm đến các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vì bảo hiểm nhân thọ là nền tảng tốt cho mọi kế hoạch tài chính và đầu tư lâu dài của bạn. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đã xây dựng cho mình và gia đình một khoản tài chính lớn từ những đồng tiền nhỏ và sẽ đáp ứng được những tình huống có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn”. Và hẳn nhiên khi đó, bạn đã chạm được cánh cửa tự do tài chính rồi đó.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT