Chủ đề: Bảo vệ con yêu tránh xa một số bệnh thông thường

Những bệnh như tiêu chảy, cảm cúm, ho… Không hẳn là do tác nhân di truyền mà là do chúng ta chưa biết cách để bảo vệ con yêu trước khi bị mắc bệnh. Các thiên thần của chúng ta rất nhỏ, các con k ý thức được mọi mặt lợi hại và bản thân các con sức đề kháng cũng rất kém. Các mẹ sẵn sàng che chở cho con yêu chưa nào.

1. Vệ sinh ăn uống:

Khi các mẹ chế biến đồ ăn cho con thì thịt, cá, tôm…rau củ quả… Phải là đồ tươi ngon, không bị dập nát, không bị héo úa. Các mẹ phải rửa thật sạch qua nhiều lượt nước, nếu là rau thì các mẹ nên ngâm nước khoảng 10 tới 15phút nha. Các mẹ nấu đồ ăn chín, không cho con ăn đồ ăn đã để nguội lạnh. Đồ ăn để trong tủ lạnh phải hâm nóng trước khi cho con ăn. Không cho con yêu uống nước lạnh, hạn chế ăn kem và uống nước ngọt.

2. Vệ sinh thân thể:

Mùa hè ,các mẹ tắm cho các bé mỗi ngày, nước tắm vừa đủ ấm, phòng tắm phải kín gió
Mùa đông , các mẹ không tắm cho con nhưng cũng phải thay đồ và vệ sinh bộ phận sinh dục. Để tránh vi khuẩn tích tụ.
Đầu tóc của con phải sạch sẽ, gọn gàng, móng tay,chân phải cắt ngắn.

3. Cho con chơi đùa cùng bạn:
Việc nghịch đất cát là không sạch sẽ nhưng đừng vì vậy mà các mẹ cấm con chơi nha, cho con chơi cùng các bạn để con tư duy, sáng tạo hơn. Các mẹ chỉ quan sát con chơi và rửa sạch sẽ tay chân cho con bằng sữa tắm nha, rửa mặt và thay đồ cho con xong mẹ xoa cho con chút dầu gió khuynh diệp hoặc dầu tràm vào lòng bàn tay,cổ ngực,lòng bàn chân nha các mẹ.

4. Vệ sinh phòng ngủ:
Phòng ngủ phải thoáng gió về mùa hè, kín gió về mùa đông. Chăn ,màn, gối, ga giường phải được giặt ,phơi khô hàng tuần. Sàn nhà phải được lau sạch bằng nước lau sàn mỗi ngày.

5. Chăm sóc giấc ngủ cho con:
Cho con ngủ đủ giấc hợp với từng lứa tuổi. Tập cho con ngủ giấc trưa.

6.Trang phục cho con:
Quần áo luôn sạch sẽ, phù hợp với khí hậu, quần áo mỏng, thoáng mát vào mùa hè, quấn áo, tất, mũ khăn quàng ấm vào mùa đông.

Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh nha!.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT