Chủ đề: Bài tập Kegel cho các mẹ sinh thường

Bài tập này rất đơn giản, các mẹ có thể tập bất cứ nơi đâu, bất cứ nơi nào mà không ai biết hết. Hiệu quả thì rất cao. Bài tập kegel giúp thu nhỏ âm đạo, săn chắc vùng cơ xương chậu, tránh được hiện tượng sa tử cung khi về già và không bị tiểu són.

Hồi mình mới sinh bé xong, phát hiện ra là mình đi tiểu, mặc dù nín lại nhưng nước tiểu vẫn chảy. Mình cũng lo lắng, sau đó tìm hiểu trên mạng và sách biết đến bài tập kegel này. Mình đã tập và khắc phục được tình trạng đó. Ngòai ra, âm đạo của mình cũng thu nhỏ lại như ban đầu. Cái này là bác sĩ phụ khoa của mình phán chứ mình cũng không rành lắm. Bác ấy nói: âm đạo co lại tốt quá, nhìn như chưa sinh.

Đầu tiên, các bạn cần xác định đúng vùng cơ chậu bằng cách bạn đang đi tiểu và nín lại -> đó là cơ xương chậu. Bạn xiết chặt cơ xương chậu và giữ trong 3 giây, sau đó từ từ thả lỏng ra. Khi xiết chặt bạn có cảm giác nâng lên ở khu vực xung quanh âm đạo. Mỗi lần tập, bạn tập 10 lần. Khi đã quen, bạn có thể tăng thời gian xiết chặt lên và số lần tập.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT