Chủ đề: Bà bầu vẫn có thể uống cà phê

Cà phê là món mình rất thích, nhưng nghe nói phụ nữ mang thai nên kiêng cà phê vì thế lúc bầu bí mình đã đoạn tuyệt với loại đồ uống này. Nhưng nay đọc được thông tin này thấy hay quá, muốn chia sẻ với các mẹ yêu thích cà phê.
Các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định uống ít cà phê không hề ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nếu uống nhiều thì sẽ gây nguy cơ sảy thai và sinh non. Theo một nghiên cứu trên 1000 phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tại San Francisco thì tỷ lệ sảy thai tăng gấp đôi khi họ tiêu thụ 200mg caphein mỗi ngày. Vậy uống bao nhiêu là đủ? Các nhà nghiên cứu chỉ ra, mỗi ngày chỉ nên hấp thụ dưới 200mg caphein, số lượng này tương đương 2 tách cà phê khoảng 150ml hoặc 5 lon nước có ga chứa caphein. Các bà bầu chú ý đến cả những sản phẩm nước ngọt, nước uống khác có chứa caphein để hạn chế liều lượng sử dụng. Nếu không bỏ được thói quen uống cà phê mỗi ngày, các bà bầu có thể chọn các sản phẩm cà phê không chứa caphein.
Chúng ta có thể nhấm nháp cà phê (hoặc đồ uống có chưa caphein) vào mỗi sáng hoặc mỗi buổi trưa là tốt nhất, mà không lo ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên không nên lạm dụng nó nhé!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT