Chủ đề: Bà bầu có nên ăn ngải cứu?

 

 

  • Bà bầu có nên ăn ngải cứu?

 
1/ Công dụng ít ai biết của ngải cứu
Vốn được xem là cây thuốc quý, ngải cứu từ xưa không chỉ là món rau ngon, bổ mà còn cực kỳ tốt khi dùng để chữa bệnh. Tên khoa học của loại rau này là Artemisia Vulgaris, có mùi nồng, vị hơi đắng hoặc rất đắng tùy theo mùa.
Ngải cứu thường biết đến với công dụng:
– Điều trị cơ thể suy nhược.
– Điều hòa kinh nguyệt.
– Cầm máu.
– Giúp vết thương mau lành.
– Trị mụn nhọt.
– Trị cảm cúm, ho, viêm họng, đau đầu, đau dây thần kinh.
– Giúp làm sạch và bổ sung độ ẩm cho da.
Bà bầu có nên ăn ngải cứu?
2/ Bà bầu có nên ăn ngải cứu?
Sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như vậy, nhưng liệu bà bầu có nên ăn ngải cứu? Dù vẫn chưa có bất kỳ một kết luận nào cho rằng ăn ngải cứu sẽ gây sảy thai, đặc biệt là 3 tháng đầu, nhưng bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ trước khi có ý định dùng món ngải cứu để ăn trong thai kỳ.
Theo đó, việc dùng ngải cứu với tần suất phù hợp sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy an toàn hơn. Nếu nằm trong nhóm mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm hoặc máu nóng, bạn nên hạn chế ăn nhiều ngải cứu trong tam cá nguyệt đầu tiên, bởi rất dễ xuất hiện cơn co tử cung, ra máu, dẫn đến sảy thai. Với nhóm mẹ bầu khỏe mạnh hơn, nên ăn ngải cứu với tần suất vừa phải sẽ không lo gây hại cho sức khỏe.
3/ Lưu ý mẹ bầu cần biết khi ăn ngải cứu
– Bà bầu chỉ nên ăn ngải cứu khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần từ 3-5 ngọn.
– Nếu có tiền sử sảy thai, sinh non, bạn không nên ăn ngải cứu thường xuyên, nhất là vào 3 tháng đầu.
– Nếu mắc chứng rối loạn đường ruột cấp tính, mẹ bầu nên tránh xa ngải cứu, bởi ngải cứu là vị thuốc nhuận tràng, sẽ khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.
– Tinh dầu trong ngải cứu có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính. Do đó, nếu mắc bệnh viêm gan, bầu tuyệt đối không nên ăn, bởi rất dễ dẫn đến viêm gan cấp tính do trúng độc.
Bà bầu có nên ăn ngải cứu?
4/ Những món chế biến cùng ngải cứu
– Canh ngải cứu nấu thịt nạc: Bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt không đều, khí hư, đau bụng do lạnh. Cách chế biến: Thịt heo băm nhỏ, ướp gia vị xào qua, nêm nước, đun sôi cho rau ngải cứu vào. Canh sôi, nêm vừa miệng, ăn nóng.
– Trứng gà ngải cứu: Giúp lưu thông máu, trị chứng đau đầu. Cách chế biến: Xắt nhỏ ngải cứu, đánh tan đều với trứng gà, nêm gia vị, tráng chín.
– Gà tần ngải cứu: Bài thuốc bồi bổ sức khỏe, hoạt huyết, tốt cho hệ xương. Cách chế biến: Gà đen làm sạch, cho vào nồi, đổ săm sắp nước, tần cùng 3 trái táo đỏ, kỷ từ, 3 lát sâm, ngải cứu, hạt sen, tam thất. Nêm vừa miệng, tần đến khi gà nhừ.
– Cháo ngải cứu: Chữa động thai, giảm đau xương khớp. Cách chế biến: Thái nhỏ ngải cứu, nấu lấy nước để nấu cháo. Khi ăn cho một ít đường, ăn nóng.
(st)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • nguyễn thị thoan
    • 484 chủ đề | 
    • 13623 trả lời
    tích lũy được 120 điểm
    1
  • mẹ xí muội
    • 203 chủ đề | 
    • 2573 trả lời
    tích lũy được 84 điểm
    2
  • Mẹ Bin Bo
    • 228 chủ đề | 
    • 6709 trả lời
    tích lũy được 74 điểm
    3
  • Thanh ngoan
    • 62 chủ đề | 
    • 686 trả lời
    tích lũy được 43 điểm
    4
  • Đỗ Huệ
    • 0 chủ đề | 
    • 229 trả lời
    tích lũy được 28 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT