Chủ đề: ?? Có nên làm nail khi mang thai ??????

Có rất nhiều vấn đề khiến chúng ta phải bận tâm trong suốt thời kỳ thai ngén. Tuy nhiên vấn đề chung lớn nhất đặt ra là những gì an toàn, có lợi cho sức khỏe mẹ và bé. Điều này đề cập đến nhiều điều khía cạnh của cuộc sống như đồ ăn thức uống, việc tập thể dục, quan hệ tình dục và thậm chí cả thói quen làm đẹp.
Một vài phụ nữ có thói quen làm đẹp với móng tay, móng chân thường xuyên hoặc chuẩn bị cho một số dịp đặc biệt. Làm đẹp móng có thể là một phương pháp giúp giảm thiểu stress tuyệt vời. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai ba tháng đầu rất thích được cắt tỉa móng chân móng tay và sơn móng. Nguyên nhân là do trong thời kỳ đầu mang thai họ cảm thấy rất khó khăn, mệt mỏi, stress nặng nề, họ tìm thấy sự thư giãn, niềm vui trong khi cắt tỉa móng tay, móng chân, làm đẹp chúng nên họ rất thích được trải nghiệm cảm giác này. Bất kì ở spa hay làm đẹp với móng tại nhà đều tận hưởng được cảm giác thoải mái và không lo lắng.
Vậy việc sơn sửa, cắt tỉa móng chân móng tay với phụ nữ mang thai có tốt hay không? Câu trả lời là có. Việc cắt sửa móng tay và móng chân là an toàn trong thời kỳ mang thai. Mặc dù có một vài ảnh hưởng nhỏ nhưng có thật an toàn hay không là tùy thuộc vào bạn, nơi bạn đi và thợ làm móng tay cho bạn. Không phải tất cả thẩm mỹ viện đều có chế độ làm việc, phục vụ và chất lượng giống nhau. Vì vậy, trước khi chọn bất kì một dịch vụ làm móng nào bạn nên cân nhắc vài điểm sau:
Hệ thống thông gió
Việc quan tâm tới hệ thống thông gió của salon móng nơi bạn đến có vai trò khá quan trọng khi bạn quyết định chọn đây là nơi bạn sẽ thường xuyên lưu tới để làm đẹp. Trong suốt quá trình làm móng, bạn phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau và chúng thật sự không có lợi chút nào cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là bạn đang mang thai.
Hệ thống điều hòa, không khí có thể là một chiếc quạt nhỏ đặt trên bàn, máy lọc không khí, các hệ thống thông khí, tái chế không khí. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể yêu cầu nhân viên phục vụ mở giúp cửa sổ, cửa chính, để lượng gió lưu thông thuận lợi.
Tránh ăn uống khi làm đẹp tại salon
Việc ăn uống trong khi bạn đang ở salon chăm sóc sắc đẹp, thậm chí ngay cả khi bạn không sử dụng bất kì dịch vụ chăm sóc sắc đẹp nào, cũng là một thói quen xấu giúp các loại hóa chất đi vào cơ thể bạn nhanh hơn, do khả năng tiếp xúc của bạn với các loại hóa chất này tăng cao.
Yêu cầu được biết thông tin về sản phẩm mình đang được sử dụng
Bạn nên rèn luyện thói quen hỏi các nhân viên làm móng hoặc chủ salon các thông tin chính xác về các loại hóa chất đang được sử dụng trong các dịch vụ bạn đã lựa chọn. Các dịch vụ khác nhau sẽ sử dụng các hóa chất khác nhau như acetone, toluene, formaldehyde,… Do đó để tránh những tiếp xúc không cần thiết hoặc không có lợi cho sức khỏe bạn nên thân trọng xem dữ liệu an toàn nhất định (MSDS). Điều này giúp bạn biết được những rủi ro có thể xảy ra với bạn khi tiếp xúc với các loại hoá chất này.
Đi dưỡng móng lúc nào là phù hợp nhất?
Lúc nào là thích hợp nhất để đi làm móng? Câu hỏi này không chỉ quan trọng với người đang trong giai đoạn mang thai mà còn quan trọng với đời sống hằng ngày khi bạn muốn chọn cho mình một thời điểm thích hợp nhất để làm móng hiệu quả và ít ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhất.
Nếu đang mang thai, bạn thực sự lo lắng cho em bé trong bụng về tác hại của hóa chất, bạn nên tránh không tiếp xúc với các loại hóa chất này trong ba tháng đầu tiên. Về việc chọn thời gian thích hợp trong ngày, hãy hỏi trước cửa hàng hoặc nhân viên chăm sóc, thời gian nào là thích hợp cho bạn để đến, tránh việc phải chờ đợi mất thời gian.
Mặc dù các tiệm chăm sóc sắc đẹp đều được kiểm tra giám định bởi các cơ quan quản lý có thẩm quyền, nhưng mỗi cửa hàng lại có cách làm việc, chăm sóc khách hàng khác nhau. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên nhắc nhở người phục vụ, hoặc chăm sóc tiệt trùng thiết bị trước khi sử dụng. Bạn có thể nhận thấy, các thiết bị bằng kim loại được bọc kín bằng giấy bóng giống như các thiết bị sử dụng trong ngành y. Việc này giúp bạn không thể dùng mũi để biết rằng salon bạn lui đến có sạch hay không để tránh ngửi phải các loại hóa chất có hại cho sức khỏe của bạn.

Để nhận biết mối nguy hại bạn có thể dùng một số cách để tính toán sự nguy hiểm như: Việc tiếp xúc với các loại hóa chất như thế nào, bao nhiêu loại hóa chất được sử dụng, sử dụng thường xuyên như thế nào, hệ thống thông khí ở đây tốt hay không?… Nguy hiểm lớn nhất có lẽ phải kể đến những nhân viên làm móng. Họ phải tiếp xúc nhiều và thường xuyên với hóa chất độc hại trong thời gian dài.

Bạn đang mang thai và đang làm việc trong một solon nào đó, bạn càng nên chú ý, chăm sóc, bảo vệ cho đứa con thân yêu của mình hạn chế tiếp xúc với hóa chất nhiều. Bạn có thể thuyên chuyển vị trí như từ nhân viên làm chính sang nhân viên phụ giúp trong giai đoạn này. Bạn cũng nên chú ý nếu như xuất hiện cảm giác giống như say rượu hoặc bị chóng mặt trong salon là một trong những dấu hiệu cảnh báo sự nguy hiểm mặc dù nó không rõ ràng lắm.

(ST)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 •  
  • 108 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 60 điểm
  1
 • Lê Hải Dương
  • 22 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 30 điểm
  2
 • Nguyễn Bảo Ngọc
  • 15 chủ đề | 
  • 32 trả lời
  tích lũy được 12 điểm
  3
 • Maya
  • 4 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT