Chủ đề: ​Tại sao phụ nữ không cho con bú nhanh chóng có kinh nguyệt hơn?

Tại sao phụ nữ không cho con bú nhanh chóng có kinh nguyệt hơn?

  • Thông thường, phụ nữ đang cho con bú không có kinh nguyệt nhanh chóng vì các hormone của cơ thể. Prolactin là hormone cần thiết để sản xuất sữa mẹ, có thể ức chế hormone sinh sản. Vitamin cho bà bầu có cần thiết không?
  • Kết quả là, bạn không rụng trứng hoặc giải phóng trứng để thụ tinh. Nếu không có quá trình này thì bạn sẽ không có kinh nguyệt.

Sau khi có kinh mẹ có thể làm gì để tránh thai?

  • Một số sử dụng cho con bú như một phương pháp ngừa thai tự nhiên. Theo Hiệp hội các chuyên gia sức khỏe sinh sản, ít hơn 1 trong số 100 phụ nữ sẽ mang thai hàng năm nếu họ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Mặc dù cho con bú làm giảm khả năng sinh sản của bạn, nhưng đó không phải là một đảm bảo tuyệt đối bạn sẽ không mang thai lần nữa. Thuốc bổ cho bà bầu có chứa gì?
  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện trong thời gian cho con bú thì bạn không còn được bảo vệ khỏi việc mang thai. Cũng cần lưu ý rằng có thể khó dự đoán sự trở lại của chu kỳ. Bạn sẽ rụng trứng trước khi chu kỳ của bạn bắt đầu, vì vậy hoàn toàn có thể mang thai lần nữa trước khi kỳ kinh của bạn trở lại.
  • Có những phương pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả có sẵn cho những người đang cho con bú. Các lựa chọn không có nội tiết tố như dụng cụ đặt vòng, bao cao su và màng phim luôn an toàn cho con bú. Thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu có cần axit folic không?
  • Ngoài ra còn có một số lựa chọn kiểm soát sinh sản được coi là an toàn trong thời gian cho con bú. Bác sĩ của bạn có thể cung cấp các phương pháp mới nhất về các loại kiểm soát sinh cụ thể. Nói chung, thuốc kết hợp liều thấp có chứa estrogen và proestin được coi là an toàn sau sinh. Thuốc chỉ có proestin cũng an toàn khi sử dụng khi cho con bú.

Tóm lại, Sau sinh bao lâu thì có kinh? Là chủ đề cần được nắm bắt. Một số phụ nữ có thời kỳ kinh nguyệt đầu tiên ngay sau khi sinh nở, trong khi những người khác có thể nhiều tháng, gần một năm. Khi những thay đổi trong thời kỳ của phụ nữ là đau đớn hoặc trầm trọng, tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ để có biện pháp tốt nhất.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT