Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Linh Hồ
Cập nhật 11/05/2022

Bà bầu có ăn được thịt dê không, nên ăn bao nhiêu thì được?

Bà bầu có ăn được thịt dê không, nên ăn bao nhiêu thì được?
Bà bầu có ăn được thịt dê không? Mặc dù thịt dê là món ăn khoái khẩu với nhiều người nhưng cũng cần hết sức cẩn trọng khi ăn, đặc biệt là với mẹ bầu để tránh mọi nguy cơ sức khỏe cho mẹ và bé.

Thịt dê là một trong những loại thịt đỏ được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới vì hương vị độc đáo và có nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu bạn đang mang thai mà “lỡ” nghiện món ăn này thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc liệu bà bầu có ăn được thịt dê không? Ăn thịt dê khi mang thai có tác dụng phụ gì không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

– Thịt dê có hàm lượng chất béo không bão hòa cao nên an toàn cho tim mạch, giúp giảm viêm và ổn định nhịp tim, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Bà bầu có ăn được thịt dê không?

Bà bầu ăn thịt dê có tác dụng gì?

Thịt dê có chứa nhiều nguồn dưỡng chất thiết yếu bạn cần trong thai kỳ. Vậy nên khi đã biết rõ bà bầu có ăn được thịt dê không thì bạn cũng nên tìm hiểu những lợi ích của bà bầu ăn thịt dê là gì nhé.

1. Nguồn cung cấp protein tuyệt vời

Bà bầu có ăn được thịt dê không? Thịt dê cung cấp cho chị em nguồn protein cần thiết khi mang thai. Loại protein này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Ngoài ra, protein còn đóng vai trò ngăn chặn cơn đói, giảm cảm giác thèm ăn nên sẽ giúp kiểm soát tốt cân nặng trong thai kỳ.

2. Giảm nguy cơ thiếu máu

Bà bầu ăn nhiều thịt dê có tốt không? Chỉ cần ăn thịt dê một lượng vừa phải thôi là mẹ bầu có thể ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu khi mang thai ở cả mẹ và con. Trong 100g thịt dê có chứa đến 3mg sắt rất dễ hấp thụ. Lượng sắt phong phú sẽ làm tăng nồng độ hemoglobin trong máu của mẹ và tăng cường cung cấp máu cho em bé, giúp hình thành nhiều tế bào hồng cầu.

3. Bà bầu có ăn được thịt dê không? Tăng cường miễn dịch

Hàm lượng kẽm cao trong thịt dê giúp phát triển hệ thống miễn dịch và đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi.

>>> Đọc thêm: Bà bầu có ăn được hoa thiên lý không?

4. Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

bà bầu ăn thịt dê được không
Bà bầu ăn thịt dê được không? Được nhé bạn

Bà bầu có ăn được thịt dê không? Bà bầu ăn thịt dê sẽ được cung cấp một nguồn vitamin B phức hợp, bao gồm cả B12. Vitamin B12 giúp hình thành hệ thống thần kinh khỏe mạnh, giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở trẻ sơ sinh.

5. Da tươi sáng

Chị em mang thai thường phải “chiến đấu” với các vấn đề về da như mụn trứng cá, thâm nám, khô da… Ăn thịt dê sẽ mang đến cho bạn một làn da khỏe mạnh, mịn màng, mềm mại. Nó cũng góp phần làm da sáng tự nhiên nữa đấy.

– Thịt nạc dê: 500g

– Hạt sen: 20g

Thực hiện

– Chân dê cạo sạch lông, rửa sạch, bỏ phần móng dê

– Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu. Cho chân dê và hạt sen vào hầm cùng. Hầm cháo chân dê đến khi chín mềm là được.

>>> Đọc thêm: Bà bầu có ăn được dọc mùng không? Được nhưng cần thận trọng

Mẹo ăn thịt dê an toàn khi mang thai

Bà bầu ăn thịt dê được không? Thịt dê có chứa calo và cholesterol khá nhiều nên bạn cần cẩn trọng trong việc ăn thịt dê khi mang thai để tránh hệ lụy cho sức khỏe. Dưới đây là những mẹo ăn thịt dê an toàn khi mang thai mẹ bầu nên biết:

Ăn thịt dê phải kết hợp uống nhiều nước lọc.

Bà bầu ăn thịt dê cần kết hợp ăn rau và trái cây có chứa nhiều canxi như bông cải xanh, rau cải bina (rau chân vịt, bó xôi)… để bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng.

Nấu thịt dê cho đến khi chín hoàn toàn để tránh vi khuẩn có hại. Thịt dê nên được nấu ở nhiệt độ ít nhất là 63 độ.

Bà bầu ăn nhiều thịt dê có tốt không? Tốt nhất không nên ăn thịt dê mỗi ngày mà cần phải thay đổi thực đơn liên tục để bổ sung đa dạng nguồn dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi được đầy đủ hơn.

Thắc mắc bà bầu có ăn được thịt dê không đã được giải đáp rõ ràng trong bài viết này. Với những lợi ích của thịt dê, mẹ bầu có thể cân nhắc để bổ sung vào bữa ăn nhưng không nên lạm dụng hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi ăn. Một chế độ ăn cân bằng đầy đủ dưỡng chất sẽ là chìa khóa cho sức khỏe của mẹ và bé đấy.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Is Goat Meat Healthy?
https://www.livestrong.com/article/367559-is-goat-meat-healthy/
Ngày truy cập: 10/5/2022

2. The quality of goat meat and it’s impact on human health
https://agris.fao.org/agris-search/search.do?recordID=RS2018001035
Ngày truy cập: 10/5/2022

3. What are the health benefits of eating goat meat?
https://www.quora.com/What-are-the-health-benefits-of-eating-goat-meat
Ngày truy cập: 10/5/2022

4. 7 reasons why you should be eating more goat meat
https://www.standard.co.uk/reveller/foodanddrink/7-reasons-why-you-should-be-eating-more-goat-meat-a3213241.html
Ngày truy cập: 10/5/2022

5. Goat meat
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7341299/
Ngày truy cập: 10/5/2022

x