Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ bầu thay đổi nhiều về tính khí và thói quen ăn uống. Giai đoạn này, đặc biệt trong tam cá nguyệt đầu tiên, phần lớn chị em thèm đồ chua như chanh, dưa chua, me. Một số người cho rằng ăn me trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm. Sự thật như thế nào, bà bầu ăn me được không? MarryBaby sẽ giải đáp cho bạn.
Một số người thắc mắc bà bầu ăn me được không. Để biết được điều đó, bạn cần hiểu loại hoa quả này có giá trị dinh dưỡng gì.
– Cholesterol: 0mg
– Natri: 26mg
– Tổng số carbohydrate: 63g
– Chất xơ: 5g
– Vitamin A: 1% DV
– Vitamin C: 6% DV
– Canxi: 7% DV
– Sắt: 16% DV
*DV: giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Theo các chuyên gia, me là một nguồn dinh dưỡng dồi dào có lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Quả me rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, cũng là một nguồn cung cấp protein, chất xơ và đường lành mạnh. Bà bầu ăn me được không? Loại quả này không chỉ hợp với khẩu vị của mẹ bầu khi thai nghén mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.
Me là một nguồn giàu chất sắt, ước tính mỗi cốc nước me chứa khoảng 3,36mg sắt trong khi mẹ bầu cần khoảng 27mg sắt mỗi ngày. Nguồn sắt dồi dào giúp cân bằng nhu cầu máu tăng lên trong cơ thể mẹ bầu, từ đó giảm nguy cơ sinh non và sinh con nhẹ cân.
Hàm lượng kali có trong quả me làm giảm mức huyết áp ở những phụ nữ bị huyết áp cao khi mang thai.
Bà bầu ăn me được không? Theo các chuyên gia, ăn me khi mang thai rất tốt cho sức khỏe nhưng phải điều độ. Ăn me quá mức, với số lượng lớn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như:
– Me làm tăng khả năng hấp thụ ibuprofen của cơ thể. Điều này gây nguy hiểm trong tam cá nguyệt thứ ba, vì ibuprofen có thể đóng vĩnh viễn đường dẫn tim của em bé.
– Tương tự như khả năng hấp thụ ibuprofen, me làm tăng nguy cơ hấp thụ quá mức aspirin. Chất này hoạt động như một chất làm loãng máu và có thể dẫn đến việc thai nhi không nhận đủ chất dinh dưỡng. Điều này cũng có thể dẫn tới nguy cơ bào thai không nhận được lượng máu đều.
– Hàm lượng vitamin C của của quả me rất cao, vậy nên, tiêu thụ quá nhiều loại quả này có thể ức chế sản xuất progesterone, gây sẩy thai hoặc sinh non.
– Nếu bạn bị nhiễm fluor khi mang thai, ăn me sống, chưa pha loãng có thể gây hại cho thai nhi.
– Ăn quá nhiều me có thể dẫn đến mất cân bằng lượng đường trong máu và ảnh hưởng tới huyết áp của mẹ bầu. Các bác sĩ khuyến cáo rằng nếu thai phụ thường xuyên ăn me thì nên kiểm tra lượng đường trong máu và huyết áp của mình. Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi ăn me, hãy ngừng ngay lập tức.
– Me có hàm lượng carbohydrate khá cao, nếu bạn mắc tiểu đường thai kỳ, hãy lưu ý đến khẩu phần ăn của mình và tính lượng carbohydrate này vào tổng số lượng hàng ngày mà cơ thể nạp vào để tránh làm cho bệnh tiểu đường nặng thêm. Ngoài ra, uống mẹ bầu cũng cần chú ý khi uống nước me, bởi loại nước này chứa nhiều đường, không tốt cho thai kỳ.
Bà bầu ăn me được không? Mẹ bầu có thể ăn me với lượng vừa phải, điều độ và thường xuyên. Ngoài ăn quả me như một loại hoa quả, sử dụng các thực phẩm có hương me, mẹ bầu có thể dùng me để chế biến các món ăn như thịt ba chỉ cuộn rau củ sốt me, me nấu canh chua, càng ghẹ xào me… để ăn ngon miệng và bổ sung nhiều dưỡng chất cho bé yêu.
Hà Chi
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.