Sự phát triển
của bé

Tập cho bé tự ngủ: Kết quả của phương pháp “để bé khóc”

Cùng nghe xem các ông bố bà mẹ đã thử nghiệm phương pháp này nói gì về hiệu quả của nó.

“Phương pháp này có hiệu quả khi tôi tập cho bé tự ngủ”
“Tôi có hai con. Với bé đầu, tôi không bao giờ để bé khóc. Tôi đung đưa, hát, đi bộ vòng vòng để bé ngủ cho tới khi bé đủ tuổi nghe kể chuyện. Với bé thứ hai, tôi quyết định thử tập cho bé tự ngủ với phương pháp “để bé khóc”. Sau một đêm, nó đã có hiệu quả. Chỉ mới 12 tháng tuổi, bé đã biết tự đi ngủ mỗi đêm và không bao giờ khóc. Đó là điều tuyệt nhất tôi đã từng làm. Chồng tôi đã từng phản đối cách này, nhưng anh ấy không phải dậy một đêm 3-4 lần suốt 9 tháng nay! Bây giờ mọi người trong gia đình tôi đều vui vẻ.”, chị Thanh Hằng, Bình Dương, chia sẻ.

“Con gái tôi thức dậy mỗi giờ khi bé nằm trong nôi. Tôi đã thử những phương pháp khác nhưng không có tác dụng. Cuối cùng, khi bé được 7 tháng tuổi, tôi đã thử phương pháp “để bé khóc” này. Chúng tôi đã phải mất 3 đến 4 tuần để dạy bé tự ngủ. Mặc dù đây là việc khó khăn nhất tôi phải làm, nhưng công sức đã được bù đắp thỏa đáng. Bây giờ bé ngủ khoảng 10 tiếng một đêm. Bé rất yêu cái nôi của mình. Cả tôi và bé đều cảm thấy vui vẻ hơn và tôi có thêm nhiều năng lượng để chơi đùa cùng bé.”, chị Minh Ngọc, 35 tuổi, Tp.HCM, chia sẻ.

“Bé nhà tôi 5 tháng tuổi. Bé thường thức dậy sau mỗi 2 tiếng vào ban đêm. Tôi rất mệt mỏi. Cuối cùng tôi tự nhốt mình lại, đeo tai phone vào và để bé tự khóc. Lúc đầu, bé khóc suốt đêm! Sau đó, điều kỳ diệu đã xảy ra. Bé đã ngủ 12 tiếng liên tục. Khi thức dậy rất tỉnh táo và vui vẻ. Mọi chuyện cứ tiếp diễn như thế. Bây giờ bé ngủ ngoan hơn. Tôi biết rất khó chịu khi nghe bé khóc nhưng khi cả mẹ và bé đều thiếu ngủ thì còn tệ hại hơn.”, chị Mỹ Hà, 27 tuổi, Bắc Giang, kể.

“Bé của tôi đã khóc 40 phút một đêm. Bây giờ bé ngủ ngoan suốt đêm. Tôi không nghĩ 40 phút tập cho bé tự ngủ đó là tra tấn nếu bạn cân nhắc thành quả bạn đạt được như bé ngủ ngon hơn, tôi giàu năng lượng hơn và tôi sẽ không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi nghĩ về bé.”, chị Như Lộc, Đồng Nai, cho biết.

Tập cho bé tự ngủ: Kết quả của phương pháp “để bé khóc”

Bạn có thể phải thử nhiều phương pháp khác nhau trước khi tìm được cách phù hợp để tập cho bé tự ngủ

“Phương pháp này không hiệu quả khi tôi tập cho bé tự ngủ”

“Bạn bè tôi đều áp dụng phương pháp này. Tôi cũng đã thử tập cho bé tự ngủ nhưng không thành công. Quả thật là 2 đêm đầu có kết quả tốt, nhưng vào đêm thứ ba bé khóc tới 3 tiếng, lâu hơn nhiều so với 2 đêm đầu. Tôi cảm thấy thất bại. Dĩ nhiên, tôi rất căng thẳng với tiếng khóc của bé. Bé có cá tính riêng và bạn không nên áp đặt bé theo một phương pháp nào đó ngay cả khi nó có hiệu quả với tất cả mọi người.”, chị Hoàng Cúc, Phú Thọ, bộc bạch.

“Chúng tôi đã thử áp dụng cách này với bé 6 tháng tuổi. Đêm đầu tiên tập cho bé tự ngủ thật là kinh khủng. Đêm thứ hai dễ chịu hơn. Đêm thứ ba lại tệ hơn khi bé buồn bã ném tất cả mọi thứ. Vì thế, bây giờ bé ngủ chung giường với ba mẹ. Đến giờ tôi vẫn cảm thấy kinh khủng cho 3 đêm tồi tệ đó.”, chị Nguyệt Vi, Đà Nẵng, kể lại.

“Tôi thử áp dụng phương pháp này như là cứu cánh cuối cùng. Hơn 2 tuần tập cho bé tự ngủ mà vẫn không thấy có bất kỳ cải thiện nào. Bé nhà tôi ngủ nhanh hơn vào buổi tối nhưng tiếng khóc của bé xé nát tim tôi. Tôi rất nhớ khoảng thời gian ôm ấp bé. Bé vẫn thức dậy nhiều lần mỗi đêm, còn ban ngày thì bé la hét mỗi khi buồn ngủ. Tôi đã suy sụp và phải vỗ về bé ngủ vào ban ngày bởi vì không thể chịu được khi thấy bé bị kiệt sức.”, chị Thanh Tâm, Phú Yên, chia sẻ.

“Tôi đã đấu tranh rất nhiều với bản thân khi thực hiện phương pháp “để bé khóc”. Chúng tôi để bé khóc vài đêm nhưng bé vẫn không chịu ngủ. Bé chỉ càng kích động và buồn bã hơn. Thường bé có thể ngủ nếu tôi đung đưa. Có lẽ bé đã quá quen với điều đó và không thể làm khác được.”, chị Minh Nguyệt, Tp.HCM, nói.

Nếu phương pháp “để bé khóc” không phù hợp với gia đình tôi, có còn lựa chọn nào khác không?
Có thể bạn không muốn để bé khóc hoặc bạn đã thử phương pháp “để bé khóc” và không hiệu quả. Mỗi bé đều khác nhau. Không có bất kỳ phương pháp nào phù hợp cho tất cả mọi người. Hãy tìm hiểu thêm về các phương pháp “không nước mắt” để tập cho bé tự ngủ suốt đêm.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý chi tiết thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân (QC)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là điều rất cần thiết vì đây là độ tuổi để bé phát triển của thể chất và tinh thần. Nhưng trước hết, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và hệ lụy của chậm lớn của con để tìm cách khắc phục tốt nhất.

Trẻ 14 tháng tuổi: Biết tò mò khám phá xung quanh

Lượt xem: 136.190
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 3 chủ đề | 
  • 3397 trả lời
  tích lũy được 3642 điểm
  1
 • Mẹ Soda
  • 11 chủ đề | 
  • 3121 trả lời
  tích lũy được 2931 điểm
  2
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 2420 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 50 chủ đề | 
  • 17039 trả lời
  tích lũy được 2345 điểm
  4
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 1484 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT