Sự phát triển
của bé

Mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài!

Mẹ có biết ngay từ khi còn trong bụng mẹ, trí thông minh của trẻ vốn đã được hình thành? Sự phát triển trí não ấy ngày một hoàn thiện hơn khi con ra đời. Học cách mẹ Nhật giúp con phát triển sự sáng tạo và tài năng mẹ nhé!

Với mẹ Nhật, trẻ em là thiên tài!

Trong cách giáo dục con của người Nhật, quan niệm trẻ nhỏ không biết gì là hoàn toàn sai lầm. Với mẹ Nhật, chuyện hỗ trợ con phát triển tính sáng tạo, tài năng ngay từ thuở sơ sinh đóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài, đặc biệt càng nhỏ càng sở hữu sức tiếp thu, học hỏi càng lớn.

Trẻ từ khi mới ra đời tiếp nhận thông tin từ môi trường xung quanh và nhanh chóng học cách thích nghi với môi trường đó. Trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, khả năng này phát huy mạnh nhất, bất kể nguồn thông tin khó hay dễ, phức tạp hay đơn giản. Tuy nhiên, nếu không được tạo điều kiện và hỗ trợ, sự tiếp nhận thiên tài ấy sẽ nhanh chóng biến mất.

dạy con thông minh, dạy con sáng tạo, chăm con phong cách nhật

Ngay từ thưở sơ sinh, mẹ nên tạo điều kiện giúp bé phát triển trí thông minh

Kích thích sự sáng tạo và tài năng ở con trẻ

Trẻ nhỏ nhớ và học rất nhanh, tất cả là nhờ vào khả năng xử lý thông tin ưu việt chỉ có ở độ tuổi 0-3. Đó là lý do rất nhiều em bé tuy mới tròn 2 tuổi đã có thể nói chuyện thành thạo như “bà cụ/ông cụ non”. Chính vì vậy, sự kích thích mang tính giáo dục ngay từ giai đoạn đầu đời là điều kiện tiên quyết để bé phát triển sự sáng tạo cũng như tài năng một cách toàn diện nhất.

Nếu để lỡ thời kỳ ưu tú này, dù về sau trẻ có được giúp đỡ và hỗ trợ giáo dục tốt đến đâu, cũng không thể kích hoạt trở lại khả năng tiếp thu thiên tài ấy nữa. Hiểu rõ điều này, ngay từ khi con vừa lọt lòng, mẹ Nhật đã áp dụng rất nhiều phương pháp để kích thích sự phát triển của con.

Học mẹ Nhật dạy con siêu thông minh

Học mẹ Nhật dạy con siêu thông minh Đừng tưởng đối với các bé sơ sinh chỉ cần chăm chuyện ăn ngủ bỉm sữa. Mẹ có thể “huấn luyện” ngay từ những ngày đầu để phát triển trí thông minh cho con.

Trẻ sơ sinh đã có thể học chữ!

Sự quan tâm và giáo dục đúng cách từ phía ba mẹ chính là chất xúc tác hoàn hảo cho quá trình hình thành trí thông minh ở trẻ. Sau khi sinh 6 tháng, mẫu hình cơ bản của não trẻ dần hình thành và hoàn thiện đến 60% nếp nhăn tế bào não khi trẻ tròn 3 tuổi. Quá trình phát triển ấy có thể được củng cố và tăng cường nhờ kỹ năng giáo dục của ba mẹ. Trong đó, việc dạy con nhận biết chữ cái từ sớm đã được chứng minh là có khả năng giúp con trở nên ưu tú hơn.

Theo nghiên cứu của Viện ngôn ngữ quốc gia Nhật Bản, trẻ đọc được hơn 22 chữ cái trước khi bước vào lứa tuổi đi học sở hữu nhiều điểm ưu tú hơn những trẻ chưa biết chữ. Bởi khi bước vào độ tuổi 6-7, khả năng ghi nhớ của trẻ giảm sút hơn nhiều. Vậy mẹ có thể giúp con học chữ để phát triển sáng tạo, tài năng theo đúng hướng như thế nào?

Ngay từ giai đoạn con được 0-3 tháng tuổi, mẹ đã có thể treo tranh bảng chữ cái ở gần đầu giường hay cũi của con. Tập cho trẻ tiếp xúc với chữ cái càng sớm, trẻ càng tiếp thu và học hỏi nhanh hơn. Để tham khảo thêm nhiều bí quyết giúp cón phát triển sự sáng tạo, tài năng, mẹ có thể tìm hiểu thông tin từ cuốn sổ tay hữu ích Chăm con phong cách Nhật sau.

Sách Chăm con phong cách Nhật cực hay!

Sách Chăm con phong cách Nhật cực hay!Nuôi dạy con kiểu Nhật đã và đang là xu hướng chăm con rất "hot" được các mẹ Việt áp dụng. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng thành công mỹ mãn khi thực hành phương pháp này. Cần bí kíp hiệu quả? Nhất định mẹ phải sở hữu ngay cuốn sách Chăm con phong cách Nhật sau!

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.453
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT