Vì sao thực phẩm không chất bảo quản lại giữ được lâu?

Con em mới trong tuổi ăn dặm, chồng em đang rủ cả nhà đi chơi nên em đang lo vụ ăn uống của con thế nào. Chồng em bảo ra siêu thị mua cháo đóng gói, ăn liền là xong nhưng em nhất quyết không tán thành do sợ chất bảo quản rồi dinh dưỡng không đầy đủ, đi chơi để con bệnh thì không đáng. 

Cơ mà chồng em bảo có các loại cao cấp người ta không dùng chất bảo quản, mở ra ăn luôn cơ đấy @@ Em lên mạng tìm thử cũng thấy rất nhiều, em thắc mắc chưa hiểu vì sao thức ăn đóng gói không dùng chất gì bảo quản nó lại để được tận cả 6 tháng cơ đấy? Rồi dinh dưỡng thực sự có không? Các mẹ rành vụ này không ạ?

0
2.6k
0 Bình luận
các mẹ vào đây xem cho yên tâm nè, họ minh họa khá chi tiết quy trình bảo quản cháo tươi: http://sgfoods.com.vn/home/chitiettin/60/Quy-Trinh-Che-Bien-San-Pham-Chao-Bo-Duong-Sgsoup
7 năm trước
Thích
Trả lời
Cháo tươi Baby của Saigonfood ăn ngon lắm các mẹ, con em chê cháo em nấu mà ăn cái này phà phà. Giờ mê hơn mê cơm mẹ rồi hic hic
7 năm trước
Thích
Trả lời
An toàn thế này thì mới dám mở ra ăn ngay được. Nhưng mà e vẫn thích hâm nóng hơn. Trời trở lạnh ăn cháo âm ấm tốt cho bé
7 năm trước
Thích
Trả lời
một gói cháo mà bảo quản bao bì qua nhiều lớp thế, em kết nhất mấy loại túi nhôm như thế này nè tránh được ánh sáng mặt trời sẽ ít hư hại thực phẩm bên trong. Khi mua mỹ phẩm e cũng chọn mấy bao bì như thế sẽ giữ được lâu hơn.
7 năm trước
Thích
Trả lời
Nghe cũng hơi vô lý nhưng các chị trong công ty em vẫn cho con ăn phà phà. Em mới mang thai nên đang nghiên cứu mấy vụ này
7 năm trước
Thích
Trả lời
Em đang cho con ăn cháo tươi baby nè mẹ. Cháo được bộ y tế cấp phép thì yên tâm hơn các loại cháo dinh dưỡng lề đường nhé mẹ. Con em ăn tăng ký đều đều và tiêu hóa khỏe lắm. Mẹ cứ yên tâm, nhờ có những thực phẩm thế này mà nuôi con nhàn tênh.
7 năm trước
Thích
Trả lời
Không vô lý đâu mẹ, me nên xem kỹ thành phần cũng như cách chế biên, bảo quản của các loại cháo trước khi quyết định mua. Như cháo em đang dùng người ta ghi rõ là: Với quy trình công nghệ khép kín hiện đại Nhật Bản, các nguyên tươi tiêu ngon gạo, thịt/ tôm/ cá/ lươn, rau củ, nước hầm xương… sau khi được tuyển chọn kỹ càng sẽ được chiết rót trực tiếp vào bao bì chuyên dụng nhiều lớp dành cho thực phẩm ăn liền cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu và Hoa Kỳ. Qua thiết bị gia nhiệt Retort, sản phẩm sẽ được nấu chín trực tiếp trong bao bì. Giúp sản phẩm giữa nguyên hương vị tự nhiên, tươi ngon dinh dưỡng như mới nấu mà không cần dùng chất bảo quản.
7 năm trước
Thích
Trả lời
Ở môi trường chân không, thức ăn không bị oxy hoá, giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn từ 3-5 lần so với việc cất giữ trong ngăn đá hay trong tủ lạnh. Theo các nhà chuyên môn, nếu để thịt bò, gia cầm, ngũ cốc trong tủ đông được 6 tháng thì thực phẩm đóng gói chân không sẽ giữ được từ 2-3 năm. Không chỉ 6 tháng mà còn đến 2-3 năm nếu đúng quy trình đó các mẹ. Khỏi nghi ngờ nữa nha :d
7 năm trước
Thích
Trả lời
trên thị trường có bán máy hút chân không luôn mẹ nào muốn cấp đông cháo cho bé thì nên mua để giữ an toàn cho thực phẩm tốt nhất
7 năm trước
Thích
Trả lời
Hóng ý kiến các mẹ, con nhà em cũng đang thời kỳ ăn dặm mà em bận lắm :( nấu bữa được bữa không. Nếu có loại cháo tốt thế thì tiện quá
7 năm trước
Thích
Trả lời
Cháo tươi hình như 250 gram đó mẹ ơi, trút ra được một tô bé. Cháo lợn cợn đồ băm nhuyễn nên con tập nhai tốt hơn. Bé nhà em đang mọc răng nên chán cháo xay, cho ăn cháo này thì thích hơn hẳn
7 năm trước
Thích
Trả lời
Mẹ Thu ơi cháo này 1 gói bao nhiêu gram ạ? Bé 1 tuổi ăn có đủ bữa không nhỉ?
7 năm trước
Thích
Trả lời
bé nhà em thì thích ăn vị thịt gà bí đỏ hoặc cà rốt. Cứ cái nào cam cam vàng vàng là mê tít
7 năm trước
Thích
Trả lời
Mình dùng cháo tươi Baby SGfood nè mẹ, cháo có 5 hương vị cho mẹ chọn lựa. Họ dùng công nghệ hút chân không nên mẹ yên tâm là cháo mở ra tươi mới như vừa nấu. Con mình mê vị cá hồi lắm mẹ dùng thử xem sao
7 năm trước
Thích
Trả lời
Cháo để 6 tháng không sd chất bảo quản hoàn toàn có thật nha các mẹ. Công nghệ hiện đại rồi nên kỳ tích xảy ra cũng là điều bình thường. Các nước tiên tiến đã làm chuyện này từ mấy năm trước rồi
7 năm trước
Thích
Trả lời
cháo nào vậy mẹ? Em cũng đang băn khoăn khi mua thức ăn sẵn cho con vì sợ chất bảo quản. Nếu có công nghệ đó thì hay quá
7 năm trước
Thích
Trả lời
Chọn các dòng sản phẩm hút chân không thì sẽ bảo quản được lâu chứ đừng chọn những dòng cháo có chất bảo quản. Có lần em mua thử tobokki hay cơm của Hàn hsd cũng 6 tháng mà mở ra ăn tươi ngon lắm. Nếu ở Vn có doanh nghiệp nào áp dụng công nghệ đó thì cháo để 6 tháng hoàn toàn có thể.
7 năm trước
Thích
Trả lời
có công nghệ hút chân không thì tươi là phải rồi, nhà em cũng đang dùng 1 máy hút chân không các loại thực phẩm để tủ lạnh đây.
7 năm trước
Thích
Trả lời
Em cũng hay mua tokbokki ngoài lottemart về ăn, tươi ngon như mới nấu. Bên Hàn có công nghệ giữ tươi thực phẩm tốt thật
7 năm trước
Thích
Trả lời
Công nghệ hút chân không ở Vn cũng nghe lâu rồi nhưng em ko ngờ lại bảo quản tốt thế. Thấy ngta hay hút các đồ sấy để giữ độ giòn í
7 năm trước
Thích
Trả lời
hôm qua cuối tuần đi siêu thị em thấy cháo tươi baby này, sản phẩm cháo có có hạn sử dụng đến 6 thàng vậy mà lại ko có chất bảo quản, thấy hay dễ sợ, thế là chồng em đứng diễn thuyết 1 hồi luôn
7 năm trước
Thích
Trả lời
Chồng mẹ còn biết quan tâm đến dinh dưỡng cho con, còn chồng em phó mặc cho vợ hết hên thỉnh thoảng cũng bị đuối :(
7 năm trước
Thích
Trả lời
Theo các nhà chuyên môn, nếu để thịt bò, gia cầm, ngũ cốc trong tủ đông được 6 tháng thì thực phẩm đóng gói chân không sẽ giữ được từ 2-3 năm. Hoàn toàn có thể mẹ ơi
7 năm trước
Thích
Trả lời
Mẹ thấy ở siêu thị nào thế, chỉ em mua với
7 năm trước
Thích
Trả lời
vậy là mẹ chưa biết rồi công nghệ hút chân không ở Nhật Bản, Hàn Quốc giữ thực phẩm mấy tháng liền có lâu rồi. Thực phẩm vừa tươi lại vừa không phải sử dụng chất bảo quản. Mẹ coi phim Hàn sẽ thấy người ta hay nhúng cả bịch soup vào nước sôi rồi nấu một tí là đổ ra ăn đấy. Ở bên Hàn các cửa hàng nhỏ đều dùng cách này rồi còn ở Vn thì hơi lạ lẫm
7 năm trước
Thích
Trả lời
Xem thêm 1 phản hồi
mình có thể kết hợp giữa cháo đóng goi vs nguyên liệu tại nhà vừa nhanh vừa bổ dưỡng, như mẹ hâm cháo đóng gói sau đó cho thêm chà bông hay phô mai vào là ngon lắm
7 năm trước
Thích
Trả lời
mẹ Ân ơi tránh cho con ăn tiêu khi còn quá nhỏ nhé: Bột ớt, hạt tiêu đen là những gia vị nóng, có thể cho bé làm quen sau khi bé được 18 tháng, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bé. Tuy nhiên, chỉ nên cho bé làm quen với một lượng rất nhỏ. Tránh các loại ớt xanh, ớt tươi xay vì có thể làm lưỡi trẻ bị bỏng và ảnh hưởng tới dạ dày.
7 năm trước
Thích
Trả lời
bé nhà em bị dị ứng vơi pho mai nên còi cọc hẳn, bé ăn vào là dễ bị tiêu chảy :( Các mẹ có nguyên liệu nào thay thế phô mai tốt không nhỉ?
7 năm trước
Thích
Trả lời
cách này cũng hay nhưng 1 gói cháo đã đầy đủ dinh dưỡng rồi tiện thì thêm không thì thôi các mẹ đừng lăn tăn quá
7 năm trước
Thích
Trả lời
em hay cho thêm tiêu, hành, ngò và 1 muỗng dầu ăn vào để con dễ hấp thu và làm quen với các gia vị. Tránh tình trạng như các bé hiện nay không biết ăn hành
7 năm trước
Thích
Trả lời
Xem thêm 4 phản hồi
ngày xưa cháo đóng gói có 3 nghìn một gói thì ko có chất dinh dưỡng cũng đúng, còn bây giờ cháo tươi ăn ngay có rất nhiều loại chất lượng cao, dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ 5 dưỡng chất nữa huống chi
7 năm trước
Thích
Trả lời
Cháo mà 50 nghìn thì những nhà kinh tế eo hẹp sao dám ăn. Tự nấu là tiết kiệm nhất nhưng bận quá thì có thể chấp nhận ở mức 20 nghìn các mẹ nhỉ
7 năm trước
Thích
Trả lời
Em dùng cháo baby SG food giá dùng thử 15 nghìn. Cháo 3 nghìn chả dám cho con ăn. Toàn tinh bột xấu
7 năm trước
Thích
Trả lời
Eo ơi cháo mà cho con ăn 1 lần 50k thì đắt xắt ra miếng các mẹ nhỉ? Em nghĩ giá 20 là vừa cho một bữa ăn.
7 năm trước
Thích
Trả lời
Mình dùng cháo Meiji khá đắt, gần 50k lận các mẹ ơi. Nên khi nào bận lắm mới dám cho con ăn. Cháo SG food giá ok nhỉ không biết mùi vị như thế nào ha mẹ?
7 năm trước
Thích
Trả lời
Xem thêm 1 phản hồi
bây giờ công nghệ phát triển rồi, người ta đóng gói cao cấp và thậm chí bỏ nguyên liệu vào trong gói trước rồi nấu trực tiếp từ trong gói để giữ nguyên dinh dưỡng mà chẳng hại gì sức khỏe đâu nhé
7 năm trước
Thích
Trả lời
Em thì dùng lò viba để hâm lại, trút cháo ra chén rồi quay trong 1 phút là cháo thơm lên ngay. Ngày nào bận quá thì mở ra cho con ăn ngay luôn, nhất là những lúc đi du lịch đâu có nước nóng hay microway.
7 năm trước
Thích
Trả lời
Đúng rồi mẹ e đang dùng cháo tươi Baby SG food thấy khá ngon và hợp vị của con. Họ nấu sao mà hay thế em nấu con ăn không hấp dẫn bằng
7 năm trước
Thích
Trả lời
Xem thêm 2 bình luận
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!