CÂU HỎI: Trứng gà làm tăng cholesterol / máu

Trứng gà là loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, chất này chỉ tồn tại trong lòng đỏ, còn lòng trắng tuyệt nhiên không có. Người theo chế độ kiêng cholesterol có thể ăn lòng trắng trứng thoải mái, song chỉ nên hạn chế 4 lòng đỏ/tuần.
Trong một quả trứng, lipid (chất béo) và cholesterol đều nằm trong lòng đỏ. Bởi vậy chỉ nên ăn hạn chế lòng đỏ. Trong khi đó, lượng protein ở lòng trắng là 50%, cao hơn lòng đỏ (44,3%) và số protein còn lại nằm ở vỏ và màng dưới vỏ. Protein ở lòng trắng trứng có đến 8 loại khác nhau, và acid amin toàn diện như lòng đỏ. Đặc biệt là lòng trắng trứng có thể ăn thoải mái bởi nó không có chất béo và cholesterol.

Ở người trưởng thành, cholesterol toàn phần ở mức bình thường vào khoảng từ 4-5,6mmol/lít. Những người có mức cholesterol cao hơn mức này cần theo chế độ ăn kiêng với tối đa 4 lòng đỏ trứng/tuần.

Chú ý là khi luộc trứng, không nên luộc lâu, chỉ luộc chín lòng đào, ăn vừa ngon vừa tiêu hóa tốt hơn.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Canhennho123
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 10 điểm
    1
  • MarryBaby
    • 280 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 10 điểm
    2
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15562 trả lời
    tích lũy được 3 điểm
    3
  • Mộc Miên
    • 1 chủ đề | 
    • 14 trả lời
    tích lũy được 3 điểm
    4
  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32074 trả lời
    tích lũy được 3 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT