CÂU HỎI: Những thực phẩm mẹ cần tránh khi cho con bú

❌ Đồ ăn chứa chất kích thích, cồn, gas, mang tính chất cay, nóng, có mùi hay chứa hàm lượng thủy ngân cao là những thực phẩm cần tránh để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe con trẻ về sau.

❌ Cà phê Mẹ nên hạn chế uống cà phê, trà sữa trong thời gian mang thai. Bởi lẽ chúng chứa các chất caffeine không tốt cho não bộ, hệ tiêu hóa của thai nhi và cả mẹ bầu. Mỗi tách cà phê chứa 135mg caffeine. Đây là hợp chất kìm hãm sự phát triển của bé, giảm khả năng bài tiết.

❌Trái cây có múi Cam, quýt là nguồn bổ sung vitamin C bổ dưỡng cho trẻ nên mẹ thường cho là tốt. Tuy vậy, những trái cây có múi này có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa cao và gây nên chứng tiêu chảy với hệ tiêu hóa còn non trẻ của bé.

❌Đồ uống có cồn, gas Đồ uống có cồn, gas thường ảnh hưởng lớn đối với nguồn sữa mẹ tiết ra. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cho rằng uống chút đồ uống có cồn, gas sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh về sau. Chúng là nguyên nhân gây nên triệu chứng suy nhược, gầy teo, chóng mặt, buồn ngủ, tâm thể trạng bất ổn. Vậy nên, trước khi mẹ quyết định chọn rượu để giải sầu thì nên nghĩ đến thai nhi.

❌Đồ cay, nóng Ăn thực phẩm cay, nóng có thể khiến cả mẹ và bé gặp vấn đề về tiêu hóa, dạ dày, tiêu chảy, táo bón. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy bất kỳ ai ăn đồ cay, nóng cũng dễ có biểu hiện cáu, gắt, đau bụng, và trẻ dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa.

❌ Ngô Ngô là thực phẩm dễ gây dị ứng ở trẻ sơ sinh. Khi mẹ ăn ngô, một số thành phần trong ngô có thể xâm nhập vào sữa mẹ và khiến bé bị đau bụng, nổi mẩn hoặc quấy khóc.

❌Tỏi Cho con bú ăn tỏi thì mùi tỏi sẽ tồn tại trong sữa mẹ rất lâu thậm chí là cả ngày. Một số trẻ sơ sinh thường dị ứng với mùi tỏi nên dễ phản ứng như bỏ bú, khó chịu, nhăn mặt…

❌Thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao Mẹ trong thời gian cho con bú nên hạn chế ăn thực phẩm mang hàm lượng thủy ngân cao như một số loại cá biển, hải sản như tôm, họ nhà cá da trơn, cá mập, cá kiếm, cá kình…

( st)

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT