CÂU HỎI: Gửi mặt trời nhỏ của mẹ!

Gửi The SUN Shine của mẹ 

Có phải con đến với bố mẹ là do duyên phận không? Ba và mẹ kết hôn đã gần 4 năm, không dùng một biện pháp phòng tránh thai nào, nhưng sao con vẫn không đến với ba mẹ.

Lễ cưới của ba mẹ được tổ chức vào mùa xuân năm 2011, ba mẹ được ở bên nhau đúng một tháng, niềm vui hạnh phúc của mẹ dường như vỡ òa, và rồi ăn tết xong công ty của ba con điều ba ra bắc công tác, vậy là mẹ phải xa ba rồi, bao nhiêu cung bậc cảm xúc, bao nhiêu tâm sự trong lòng mẹ đành phải kìm nén khi ba con đi công tác, lần đầu tiên mẹ làm dâu,chưa hiểu hết được phép tắc, lễ nghi bên gia đình chồng, ba con vừa đi xa được một tháng thì bà nội con đi vắng ở nhà chỉ có mẹ và ông nội của con, ông nội là đại tá về hưu những luật lệ, phép tắc của môi trường quân đội trong ông vẫn giữ như khi ông của con đang làm việc, vậy là một mình mẹ và ông ở nhà mẹ vừa đi làm vừa lo toan nội trợ, công việc nhà, con biết không nhiều lúc tinh thần của mẹ đi xuống một cách trầm trọng. Ba ở xa mẹ cảm thấy thiếu thốn tình cảm vô cùng, không có người ở bên dốc bầu tâm sự, chia sẻ mội lo toan muộn phiền với mẹ lòng mẹ buồn lắm, hàng đêm những giọt nước mắt của mẹ lăn dài trên má vì nỗi nhớ ba da diết, mẹ không nói với ba con vì để ba con yên tâm công tác và cũng để mẹ vượt qua chính mình con à.

Và rồi 6 tháng cũng đã trôi qua, cũng đã đến ngày ba con kết thúc chuyến công tác dài ngày, cuối cùng mẹ cũng sắp được gặp ba của con. Mẹ vui lắm, lòng mẹ như nở hoa ấy, nụ cười của mẹ xuất hiện trên môi nhiều hơn, ra sân bay đón ba con, 6 tháng mẹ và ba xa nhau với bao nhiêu cảm xúc bị kìm nén giờ đã được giải tỏa, 6 tháng ba và mẹ chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại mẹ không biết ba con gầy hay béo, trông ba con thế nào mẹ thật sự rất háo hức khi đi đón ba con. từ giờ mẹ và ba không phải xa nhau dài ngày như thế nữa. vì tính chất đặc thù công việc của ba thường không làm cố định nay mấy tháng tỉnh này, mấy tháng lại ở tỉnh khác, nhưng một tháng ba con cũng về với mẹ hai ba lần, và rồi một năm trôi qua tin vui vẫn chưa đến với bố mẹ. lúc này ông nội con đã nhắc nhở bố mẹ nhanh có cháu cho ông bà, lúc đó cả ba và mẹ cũng hơi lo vì một năm mà chưa có con. Ông nội con lại càng giục nhiều hơn khi mà thấy ba và mẹ cứ bình chân như vại ấy, công việc của ba mẹ lúc đó khá nhiều không có thời gian nghĩ gì nữa, 2 năm trôi qua ba và mẹ vẫn thế vẫn vùi đầu vào công việc, chỉ có ông nội con là nóng ruột ông thể hiện ra mặt vì ba con là con trưởng trong nhà, ba mẹ kêt hôn cũng đã hai năm mà vẫn chưa có tin vui trong khi bạn bè của ba và mẹ thì đã có con lớn biết gọi ba mẹ rồi.

Lúc đó cả ba và mẹ cùng đã hiểu ra tấm lòng của ông nội. và rồi cả ba mẹ đều đến bệnh viên đi khám, với nhiều xét nghiệm chiếu chụp, kết luận cả ba và mẹ đều không mắc bệnh gì nghiêm trọng, bác sĩ chỉ khuyên ba mẹ nên ở gần nhau nhiều hơn, ăn uống bồi bổ đủ dưỡng chất,  giữ tinh thần thoải mái hơn là tin vui sẽ sớm đến. lúc đó vì tính chất công việc ba con không thể ở nhà nhiều. ba cắt phép 3 tháng ở nhà chỉ để tinh thần thoải mái và có nhiều thời gian bên mẹ hơn nhưng tin vui của mẹ vẫn không thấy khi ba kết thúc 3 tháng phép. cứ thế rồi 3 năm lại trôi qua con vẫn chưa đến với bố mẹ, ba mẹ lại đi khám tiếp và cũng giống như lần đầu, ba mẹ không bị sao hết. bác sĩ đã khuyên mẹ va ba nên làm thủ thuật bơm cái ấy của ba trực tiếp vào trong người mẹ, chi phí cho đợt làm thủ thuật không phải là cao, nhưng xác xuất có con không cao. Cả ba và mẹ cùng chung suy nghĩ là muốn có con theo cách tự nhiên. chính vì điều này mẹ đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều và rồi cũng đến quyêt định mặc dù sẽ vấp nhiều khó khăn, cả dị nghị của mọi người, nhưng đây là quyết định của ba và mẹ, đã có nhiều lần cả ba và mẹ cãi nhau về vấn đề này, nhưng rồi cũng qua, cả ba và mẹ cùng nhau cố gắng hy vọng một ngày nào đó sẽ có một thiên thần đến với bố mẹ lúc này ông nội và bà nội của con đã hiểu ra và không giục ba mẹ nữa, gánh nặng của mẹ đã được trút bỏ đi phần nào, tinh thần của ba mẹ cũng đã phấn trấn hơn, ngày tháng cứ thế trôi qua trong niềm lạc quan tin tưởng của cả ba lẫn mẹ. ba mẹ giành nhiều thời gian chăm sóc cho nhau hơn, chia sẻ và mang lại nhiều niềm vui hạnh phúc cho nhau hơn.

Và rồi một mùa xuân lại đến mẹ đón cái tết thứ 4 ở bên nhà chồng lúc này trong người mẹ có nhiều thay đổi mà mẹ không kịp nhận ra. trông mẹ khác hẳn khi các bác, anh chị và cả bạn bè của ba mẹ đều nhận xét như vậy khi ba mẹ đi chúc tết. có bác đã hỏi có phải cháu đang có tin vui phải không, mẹ cười trừ và hồn nhiên trả lời vợ chồng cháu vẫn chưa có gì. Bà nội con cũng hỏi con có thấy khác và chậm kinh hơn các tháng khác không mẹ vẫn trả lời là chưa có gì khác và ngày hàng tháng của mẹ vẫn chưa đến. cứ thế ăn tết song mẹ ngày đó của mẹ vẫn chưa thấy đến. mẹ cứ nghĩ là trong người mẹ thay đổi nội tiết nên có thể chậm hơn các tháng trước vì thi thoảng mẹ cũng hay bi chậm 4-5 ngày gì đó, cứ thế 10 ngày trôi qua. mẹ cũng không cảm nhận thấy gì chỉ có mọi người nhìn thấy mà không nói với mẹ,mẹ lại không nhận được ra mẹ đang mang một thiên thần nhỏ trong người, niềm vui mà cả gia đình ta đã trông đợi bấy lâu nay, cả ba con cũng  nhìn thấy cơ thể mẹ có nhiều sự thay đổi mà ba không hề nói với mẹ. mẹ thật là vô tâm phải không con. Mẹ cũng đã thắc mắc chưa bao giờ mẹ bị chậm như thế sang ngày thứ 11 ba con thì thầm vào tai mẹ ” vợ ơi, anh mua que thử chíp chíp về cho em nè, sáng sớm mai vợ thử đi nhé, anh mong đợi giây phút này lâu lắm rồi”mẹ ngạc nhiên lắm đây là cách ba con tạo bất ngờ cho mẹ vì mẹ cũng tính ra hiệu thuốc mua que thử về thử rồi sẽ báo với ba con, tạo cho ba con một bất ngờ lớn nhưng mẹ lại chậm một bước con ạ, ba con còn nóng lòng  muốn biết tin vui hơn cả mẹ đấy.

Ngày thứ 12 đã đến mẹ thử chíp chíp và rồi 2 vạch đã xuất hiện. lúc này cả ba và mẹ không còn từ ngữ nào có thể nói hết được cảm xúc của ba mẹ, con đã mang đến cho gia đình ta một không khí ấm áp khác hẳn trước đây, con như một mặt trời hồng chiều sáng mọi ngóc ngách tâm hồn của ba mẹ vậy, yêu thế chứ! Và ngay sáng hôm đó ba con đưa mẹ đến phòng siêu âm, và con đã được gần 6 tuần lúc đó con nhìn bé tí tẹo ấy. mẹ bắt đầu cảm nhận sự thay đổi  rõ rệt trong người mẹ, mẹ nghén cả các thứ. không muốn ăn bất cứ món gì. đã thích ăn món gì thì  ăn cho thỏa thích đến ngày hôm sau nhìn thấy món đó mẹ lại dửng dưng. ba con lo cho mẹ, và thương con sợ con yêu không có đủ chất để phát triển. ba mua sữa giành cho người bầu về cho mẹ uống nhưng ăn mẹ ăn chẳng nổi huống chi là uống sữa bầu, sữa thật sự khó uống mỗi lần mẹ uống vào là nôn ra sạch không còn gì. ba nhìn mẹ mà xót xa và thương con nhiều hơn đó. tuần thứ 12 đã đến ba chở mẹ đến bệnh viện để xét nghiệm khoảng trắng sau gáy và làm các xét nghiệm xem con yêu của mẹ phát triển như thế nào? con đã phát triển những phần cơ bản của một hài nhi rồi đấy, lúc ấy cả ba và mẹ mắt dán chặt vào màn hình siêu âm, nhìn thật kỹ từng cử động nhỏ của con, bỗng vị bác sĩ nói một cách như đang chúc mừng ba mẹ  vây bác sĩ nói bây giờ là phần quan trọng đây hai vợ chồng nghe nhé, cả ba và mẹ đều nín thở để nghe vị bác sĩ nói rằng chúc mừng hai em khoảng sáng sau gáy nằm trong giới hạn an toàn, hai em yên tâm đi nhé. thế là mẹ đã trút đi được mọi lo lắng lâu nay cứ ngự trị ở trong đầu mẹ, giờ ba mẹ đã thở phào nhẹ nhỗm rồi, bác sĩ lại tiếp tục cho ba và mẹ nghe một âm thanh rất lạ có lẽ là lần đầu tiên cả ba và mẹ được nghe đó con ah.bác sĩ bảo nhip tinm của con em đây 144 lần/ phút. nhịp sống của con cứ vang lên đọng trong tâm trí mẹ khiến cả ba lẫn mẹ hạnh phúc như vỡ òa, niềm vui hạnh phúc và những giọt nước mắt đan xen lẫn lộn sau bao nhiêu năm ba mẹ chờ đợi, hy vọng và giờ là nhìn thấy con yêu đang lớn lên từng ngày trong bụng mẹ, lần đầu tiên nhìn thấy con yêu đang lớn lên từng ngày.

Mẹ cảm nhận thấy niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của ba con. giờ đã qua 3 tháng nghén mẹ đo cân nặng. oạch mẹ bị sút mất 2 kg. nhìn khuôn mặt ba con nhăn nhó buồn cười lắm, và rồi hẹ ăn uống không còn nôn ra nữa ba mua đủ thứ về cho mẹ ăn, chăm hai mẹ con mình như cục vàng vậy. ba con bảo vì tương lai con em chúng ta vợ hãy ráng ăn cho khỏe cả mẹ và con .mẹ chỉ bết nghe và làm theo. lại đến ngày ba đưa mẹ đi siêu âm con của mẹ đã được 18 tuần trọng lượng của con đã 220g và dự kiến ngày mẹ đón con yêu chào đời là 6/11 bác sĩ nói con phát triển khỏe mạnh mẹ và ba vui mừng lắm cảm giác con yêu đang lớn dần trong bụng mẹ thật hạnh phúc biêt nhường nào. ngày tháng lại trôi qua êm đềm, ba con lại đồng hành cùng mẹ đến phòng siêu âm. con đã được 22 tuần tuổi, con đã hoàn thiện hơn là khi con 18 tuần tuổi các chỉ số về tay, chân, bụng.. cân nặng cũng thay đổi rõ rệt, con đã được 450g rồi và đặc biệt ba mẹ được nhìn ngắm khuôn mặt của con rõ nét hơn, con giống ba hay giống mẹ nhỉ ở tuần này thì vẫn chưa nhìn rõ được con nhỉ. mẹ và ba con đã tìm hiểu rất nhiều từ ăn uống cách nghỉ ngơi vận động… rồi cả tư thế ngủ nữa để tốt  cho mẹ và con…vv nghe mọi người thông tin là mẹ nên nằm nghiên về bên trái sẽ giúp thai nhi phát triển tôt  và tuần hoàn máu từ mẹ sang con tốt hơn, mẹ đã học cách nằm nghiêng về bên trái.rồi nên cho con nghe nhạc gì, nên nói chuyện với con như thế nào để con gần gửi yêu thương ba mẹ, bỗng một ngày tự nhiên bụng của mẹ bên trái cứng nhắc à. mẹ túm lấy tay ba áp vào chỗ con chồi lên và ba xoa xoa bụng mẹ rồi nựng con, con yêu nhanh lớn và ngoan nhé không được quậy mẹ nhé, con yêu càng lớn càng đạp nhiều hơn mỗi cú  đạp là niềm vui của mẹ , ba mẹ vui lắm vì con đạp nhiều chứng tỏ con yêu của ba mẹ đang phát triển khỏe mạnh.

Lần thứ tư ba lại đưa mẹ đị siêu âm, con yêu của mẹ đã 28 tuần tuổi rồi đấy. giờ là những tuần mà cả con đều phát triển về cân nặng, mẹ thì tăng cân vù vù ấy. mẹ lạch bạch như chú vịt bầu lê bước vào phòng chờ siêu âm. cuối cùng cũng đến lượt mẹ siêu âm, ba con thì đã chờ sẵn ở đó rồi. bác sĩ hỏi mẹ có phải em ở gần biển không, anh thấy chỉ số tay chân của con em phát triển rât dài, mẹ cười và trả lời thì ba mẹ nó dài thì nó dài là đương nhiên rồi, bác sĩ thông báo con ở tuần này thì chưa xác định được ngôi thai thuận hay ngược, phải tuân thứ 32 đến khám và siêu âm thì mới biết chính xác được, giờ con yêu của mẹ đang quay tưng bừng lắm chưa xác định chính xác được con ạ. điều đặc biệt ba mẹ quan tâm là tuần này con lên được bao nhiêu gram rồi nhỉ?. bác sĩ bảo con em lớn đấy bé đã được 1300gram rồi đấy, chúc mừng em nha. vậy là con yêu của mẹ không những phát triển về chiều cao mà phát triển cả cân nặng nữa chứ. mẹ con mình cùng nhau cố gắng nha thiên thần của mẹ.

Giờ đây đã sang tuần thứ 30 rồi mẹ cảm nhận rõ hơn về những chuyển động của con, con nghịch ngợm hơn rồi, mẹ đang làm việc mẹ  phải dừng lại xoa xoa bụng nói chuyện với con một lúc thì mới có thể làm tiếp được, lúc mẹ đói con cũng đạp, mẹ ăn một thứ gì đó là con lại ngoan ngoãn nằm im. rồi đặc biệt hơn là những lúc mẹ nằm nghỉ ngơi con lại càng đạp nhiều hơn ý. dường như con đang yêu cầu mẹ làm cái gì đó cho con thì phải,những lúc đó  mẹ thì hát cho con nghe, ba con thì đọc sách cho con, rồi mẹ bật nhạc cổ điển cho con nghe nữa chứ. không biết con cảm nhận như thế nào nhưng dường như con thích nghe và ngoan hẳn, mẹ vui và hạnh phúc lắm.

Giờ chỉ còn ít tuần nữa thôi là cả ba và mẹ được nhìn ngắm thiên thần rồi. ba mẹ đã chuẩn bị một số thứ để đón bé cưng của mẹ chào đời. mẹ muốn chuẩn bị thật tốt để đón con đấy con yêu ạ. giờ con yêu hãy cứ yên tâm mà phát triển đi nha. ba mẹ sẽ làm tất cả những gì để tốt cho con!

p/s: Ba mẹ cảm ơn con đã đến với ba mẹ,  con đã mang một ánh sáng ấm áp sưởi ấm cho cả gia đình ta. yêu và thương con nhiều lắm ” the sun shine của mẹ”

Gửi The SUN Shine của mẹ  Có phải con đến với bố mẹ là do duyên phận không ? Ba và mẹ kết hôn đã gần 4 năm, không dùng một biện...

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 25427 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 22089 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 19005 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 18132 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 16168 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT