CÂU HỎI: Chào thiên thần bé nhỏ của mẹ!

Chào thiên thần bé nhỏ của mẹ!
Sự xuất hiện của con vốn không làm mẹ bất ngờ. Hết 3 tháng kiêng cữ sau khi tiêm phòng cúm, sởi, quai bị và rubella, bố mẹ bắt đầu thả để quyết tâm đón ngựa con là con đó. Mẹ đã chuẩn bị rất kĩ càng, từ tiêm phòng, uống vitamin để con có thể trạng khỏe mạnh nhất. Và khi cảm thấy chậm kinh 5 ngày, mẹ đã biết rằng, thiên thần của mẹ đã đến. Hồi hộp, lo lắng, và hạnh phúc.
Mẹ nghiên cứu mọi thông tin về việc mang thai, ăn gì, uống gì, lịch khám và tiêm phòng như thế nào, phải xét nghiệm những gì, từ cả thông tin trên mạng và những người đi trước có kinh nghiệm. Bỗng nhiên mẹ cảm thấy cuộc đời này, mẹ chỉ cần thiên thần của mẹ thôi. Hàng ngày mẹ thi thoảng ngồi tĩnh lặng cảm nhận từng thay đổi của cơ thể, chờ mong từng cú đạp của con. 17 tuần, lần đầu tiên cảm thấy con chuyển động trong bụng, mẹ như vỡ òa hạnh phúc. Bố con vì bận rộn nên không đưa mẹ đi làm được, nhưng bù lại sáng nào cũng đưa mẹ con mình đi ăn sáng, bảo là phải chăm lo cho susi của bố thật béo khỏe béo đẹp. Mẹ phải tự đi xe máy đi làm, có lần bị thiếu sắt mà chóng mặt suýt tông vào người khác, lúc ý mẹ chỉ lo susi của mẹ không biết có sao không. Tự nhiên cảm thấy bất ngờ với phản xạ của mẹ, là ôm lấy bụng, ôm lấy susi của mẹ, chứ không phải là che mặt tránh xây xát giống như hồi xưa nữa. Rồi thấy susi cựa quậy một cái là mẹ thở phào nhẹ nhõm. Giờ đây, càng gần những tuần cuối, hàng ngày mẹ mong ngóng những cú đạp và nhào lộn của con. Lúc nào con ngủ mà không động đậy là mẹ lại lo lắng. Trước mỗi bữa ăn mẹ phải vỗ vỗ mông susi cho con đạp vài cái, mẹ ăn mới ngon. Mẹ nhạy cảm hơn, lúc nào cũng lo lắng những điều không hay nhỡ như xảy ra với susi của mẹ.
Thiên thần của mẹ ơi, còn vài tuần nữa là con chào đời rồi. Mẹ chỉ mong susi của mẹ khỏe mạnh, chào đời an toàn, mẹ con mình cố gắng mẹ tròn con vuông con nhé. Yêu con nhiều lắm.

Chào thiên thần bé nhỏ của mẹ! Sự xuất hiện của con vốn không làm mẹ bất ngờ. Hết 3 tháng kiêng cữ sau khi tiêm phòng cúm, sởi,...

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT