Sự phát triển
của bé

Yêu Thương có điều kiện!

Yêu thương có điều kiện, nghe có lạ lắm không các mẹ. Thường khi nói tới thương con, mọi người đều nghe nói yêu thương vô bờ, yêu...

Yêu thương có điều kiện, nghe có lạ lắm không các mẹ. Thường khi nói tới thương con, mọi người đều nghe nói yêu thương vô bờ, yêu nhất, vô điều kiện… Chứ ít ai nghe nói yêu thương có điều kiện phải không các mom?
Nhưng đó là việc mình đang cố gắng dạy Nha Đam nhỏ bé của mình mỗi ngày!
Vì trong thời buổi hiện giờ, khi mà vật chất – tuy chưa có thừa – nhưng chắc chắn luôn dành những gì tốt nhất cho con, khi mà trong gia đình chỉ có 1-2 con, khi mà gia đình 3 thế hệ ông bà – cha mẹ – con cháu chỉ có 1 hoặc 2 đứa cháu để ẵm bồng, để cưng nựng!
Mẹ đã và đang thấy có những đứa trẻ, 10 tuổi thậm chí lớn hơn nữa, bề ngoài đôi khi còn cao lớn hơn người mẹ, người bà nhỏ bé của mình, đi học về chỉ biết ngồi chơi điện tử, xem ti vi… chờ bà, mẹ nấu cơm, dọn cơm sẵn lên cho ăn! Thấy mẹ mình vất vả buôn bán, nhưng con cái vẫn điềm nhiên ngồi chơi! Tất cả vì lý do: thương con!
Không phải vô tình, mà trong bữa cơm tối nhà mình, khi mẹ nấu món anh con thích, khi mẹ dọn cơm lên, anh con ngồi ăn ngon lành, mẹ giả bộ trêu, cho mẹ xin 1 miếng, thì anh con nói không! Mẹ biết, các con là do cha mẹ dạy dỗ, nên trái ngọt hay trái đắng là do cha mẹ vun trồng, nên cha mẹ không thể trách hay đổ thừa ai được! 
Có thể anh con chưa ý thức được câu nói ấy, hoặc anh con cũng như mẹ, chỉ là đùa thôi. Nhưng mẹ chợt nghĩ đến những trường hợp mẹ đã thấy! Thế nên, ngay lúc ấy, mẹ đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Yêu con, không có nghĩa là sống giúp con! Yêu con, không có nghĩa là bao bọc quá mức cho con!
Nha Đam bé bỏng của mẹ, ngay từ nhỏ, đã được mẹ rèn tự lập nhiều hơn. Đôi khi, mẹ bị ông bà la, vì để con lăn lóc, để con té ngã mà không dỗ dành, để con nghịch dơ mà không la mắng…
Mẹ muốn con mẹ được phát triển tự nhiên, không giữ con quá kỹ. Con được về ngoại lúc 2 tháng, con được đi chơi nhiều nơi, con được nghịch đất, cát, con được tắm nước lạnh hàng ngày… Tất cả những điều ấy, mẹ đều bị la, vì cái tội mẹ "ác"!
Nhưng Nha Đam bé nhỏ của mẹ, rất kiên cường! Trộm vía con, gần 1 năm tuổi, nhưng con chưa trải qua lần ốm sốt nào – khác hẳn anh con! Đôi khi con bị sổ mũi, con hơi sốt, nhưng chỉ 1,2 buổi là khỏi!
Rồi việc cho con ăn. Mẹ ngay từ khi chuyển từ bột sang cháo, mẹ đã quyết định k xay, k nghiền! Ông bà con đã phản đối, sợ con hóc, con ói, con nhợn! 
Nhưng đến nay, con gái nhỏ của mẹ có thể ăn cháo hạt ngon lành, thỉnh thoảng ăn vài hạt cơm, miếng rau, miếng thịt!
Rồi đến những bước đi đầu tiên. Ông bà con sợ con ngã, không dám cho con tập đi. Mẹ mang con ra bãi cỏ, để con tự đẩy xe, đôi khi có ngã, con lại bám vào đứng lên đi tiếp!
Tất cả những điều ấy, chỉ vì mẹ muốn đem tới điều tốt đẹp nhất cho con! Mẹ muốn khi con té ngã, con tự biết cách đứng lên, con bị ói sẽ biết cách nhai tốt hơn, con nghịch dơ sẽ giúp cơ thể đề kháng tốt… Mẹ sẽ chỉ đứng sau con, giúp con khi cần, vì hơn ai hết, mẹ chẳng thể nào sống giúp con cả đời. Mẹ – chắn chắn là yêu con, yêu hơn hết thảy – nhưng mẹ yêu có điều kiện!
Nằm ngủ 1 mình blush
Thoải mái gặm nha.

Cái mặt hớn hở khi mẹ cho tắm vòi nè!
Ngồi dưới cỏ chơi thoải mái nha.
Mẹ ơi con bò kìa!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT