Sự phát triển
của bé

Xin lỗi mẹ

Thà mang tiếng con dâu bướng bỉnh chứ tôi không thể xa con!

Về nhà chồng được hơn một năm, tôi trở thành một nhân vật quan trọng vì đã sinh được 1 đứa cháu đầu lòng cho ông bà. Quan trọng hơn hết là 1 đứa cháu gái đúng như ước nguyện của ông nội. Và hơn hết cháu lại giống bên nội như khuôn. Sau thời gian nghĩ hộ sản tôi phải trở về công ty tiếp tục công việc. Bà nội đã đặt vấn đề yêu cầu vợ chồng tôi để cháu ở lại nhà cho ông bà chăm sóc. Nhưng vợ chồng tôi không thể chấp nhận vì cháu còn quá nhỏ, lúc ấy cháu mới 4 tháng tuổi. Do điều kiện khó khăn tôi không thể thuê người về nhà giữ trẻ mà phải gửi cháu đi một nhóm trẻ tư. Hàng ngày, bất kể nắng hay mưa, tôi vẫn phải địu cháu đi, có những lúc cháu còn ngủ mẹ vẫn phải sốc đi vì trễ giờ làm. Nhìn con mà nước mắt mẹ chảy tự lúc nào không hay…

Và cứ thế con lớn dần….Bây giờ con đã gần 15 tháng tuổi, đã biết đi giỏi, biết làm trò và bi bô nói. Ông bà càng muốn đem cháu về ở với ông bà. Nhiều lần bà nội năn nỉ, khóc lóc, từ nhu đến cương, dùng đủ biện pháp để tôi đồng ý gửi con nhưng tôi vẫn một câu trả lời kiên định “Xin lỗi mẹ, con không thể”.

Tôi tin chắc rằng những người mẹ khác cũng sẽ như tôi, cuộc sống sẽ trở nên mất hết ý nghĩa khi ngày ngày không nghe tiếng khóc, tiếng cười của con. Hạnh phúc là khi nhìn con từng ngày lớn lên! Cũng đã từng làm mẹ sao mẹ không chịu hiểu cho tâm trạng của con. Con không muốn trong lòng mẹ mang đầy thành kiến, mẹ nhìn con với cái nhìn con là một đứa con dâu bướng bĩnh, không biết vâng lời! Có thể mẹ buồn, mẹ giận đó nhưng con mong rằng một ngày nào đó mẹ sẽ hiểu cho con. Vì đối với con thì sự phát triển và tương lai của cháu quan trọng vô cùng!

Blog mới nhất

Xem thêm
  • Nỗi băn khoăn của mẹ Nỗi băn khoăn của mẹ
    Mẹ đang phân vân quá, biết làm như thế nào là tốt đây.
  • Con tự tin, mẹ tự hào Con tự tin, mẹ tự hào
    Gái yêu của mẹ càng ngày càng da dáng, tự tin hơn dù ở bất cứ nơi đâu. Mẹ vui vì điều đó lắm
  • Ngày nghỉ bên con Ngày nghỉ bên con
    Từ ngày mẹ đi làm trở lại, mẹ ít có thời gian dành cho con. Mẹ trân trọng những ngày nghỉ hiếm hoi bên con.
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT