Sự phát triển
của bé

Vui bước đến trường

Bổn phận làm cha làm mẹ là quan tâm yêu thương , chăm sóc con, bên cạnh đó lo cho con đến trường là nhiệm vụ hàng đầu, là trách nhiệm của người làm cha làm mẹ chúng ta.

Con yêu!

Mẹ lên kế hoạch cho con khi bước vào nhà trẻ là lúc con biết nói rành, vì lúc đó con được bước ra thế giới bên ngoài có nhiều bạn bè mới, con được học hỏi những điều mới lạ, con biết nói mẹ mới gởi con vào trường, khi về nhà con có thể kể mẹ nghe, trong ngày đó đã xảy ra với con những gì, cô giáo đối xử ra sao, bạn bè ai tốt ai xấu, ai giành đồ chơi của con, ai nhường con chơi, có như vậy mẹ mới an tâm để con đến trường.

Gia đình và trường học phải đi đôi, ở nhà mẹ dạy, khi đến trường con được cô dạy dỗ, được học hỏi từ bạn bè, lúc đó đầu óc mới năng động, con mới phát triển thông minh hơn.

Con đừng nghĩ mẹ đưa con vào trường quá sớm là mẹ không thương con:

Con hãy hiểu đối với trẻ biết nói sớm là bắt đầu 2 tuổi. Con gái mẹ mới 1 tuổi, đang tập nói rất nhiều nè. Hy vọng con bước sang 2 tuổi là con nói được nhiều, con nhé! Mẹ muốn con vào trường sớm để con học hỏi từ thầy cô, bạn bè mới của con, để con bước ra thế giới bên ngoài, để con mạnh mẽ hơn, ra đường có biết bao điều mới lạ con à. Ở nhà chỉ ăn và chơi và ngủ, không được học hỏi điều tốt, điều xấu lại về, ảnh hưởng do môi trường xung quanh tác động, vì con còn nhỏ, đang tuổi bắt chước nên mẹ lo lắm, chỉ có đến trường con mới hiểu và học hỏi điều hay lẽ phải, con được quen rất nhiều bạn mới, con có thể chia sẻ tâm sự, con vui chơi thỏa thích. Con phải ngoan và thông minh, mạnh mẽ lên nhé con. Đừng có khóc nhè khi không có mẹ bên cạnh, con phải tự lập ngay khi không có mẹ bên cạnh cùng con, con phải tận hưởng phúc giây bên cô giáo, bên các bạn mới, khi con tan trường lại trở về bên vòng tay mẹ nhé con yêu.

Khi con yêu vui bước tới trường

Con gái yêu! Trường học là nơi dạy cho con đạo đức, lối sống, điều hay, lẽ phải. Cái tuổi mầm non của con được nhà trường nâng niu, chăm sóc như búp măng non trên cành. Con hãy tự tin mà bước đến trường con nhé. Ở nơi đó, được các cô dạy con múa hát, kể chuyện con nghe, được chơi cùng các bạn, có rất nhiều trò chơi. Nơi đó rất đông vui con à. Không những đông vui mà còn tạo cho con một không khí trong lành mát mẻ. Khi không có mẹ ở đó bên con, con cứ nghĩ cô giáo con là mẹ nhé. Vì cô giáo như mẹ hiền, mẹ hiền như cô giáo, luôn dạy dỗ và giành tình yêu thương vô bờ bến cho con. Con đến trường sớm con mới ngoan và thông minh lanh lợi. Nếu con không được đến trường sớm, con rất buồn từ đó sinh ra nhút nhát. Cho nên con phải hiểu vì sao mẹ cho con tới trường sớm. Vì mẹ muốn điều tốt nhất giành cho con. Mẹ muốn con thông minh, lanh lợi, học giỏi, luôn hòa đồng cùng mọi người. Có những người bạn muốn như con mà không được nên con hãy cố gắng lên nhé con. Mẹ muốn con làm quen với trường học để con thích nghi, rèn luyện cho con tính tự lập rất sớm, có trường học mới hiểu biết hết được những gì xảy ra xung quanh chúng ta, khi lớn lên mới thích nghi hết cuộc sống thế giới bên ngoài như thế nào? Thế giới bên ngoài muôn màu, muôn vẻ, vì vậy làm quen sớm chừng nào tốt với trẻ nhỏ từng ấy.

Trường học là nơi đào tạo ra nhân tài

Con gái! Mẹ muốn con tiếp sức với trường học rất sớm, khi con lớn lên con sẽ hiểu. Trường học quan trọng với con người chúng ta như thế nào. Trường học dạy chúng ta cách học thức, nhận thức lối sống đạo đức của mỗi con người chúng ta. Vì thế mẹ hy vọng con hiểu một điều, mẹ luôn muốn những gì tốt nhất cho con, có học vấn thì cuộc sống mới vui vẻ, hạnh phúc, con hãy nhớ và làm theo những gì mẹ mong muốn nhé con! Yêu con, chúc con đến trường vui vẻ được mọi người yêu mến, riêng con hãy cố gắng học hỏi, là người con có ích cho xã hội!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT