Sự phát triển
của bé

Viết cho gái yêu của mẹ

Một ngày đẹp trời cách đây 5 năm con xuất hiện trên thế gian này, đến bên mẹ cho mẹ thật nhiều trải nghiệm thú vị.

Jery yêu của mẹ!

Một ngày đẹp trời cách đây 5 năm con xuất hiện trên thế gian này, đến bên mẹ cho mẹ thật nhiều trải nghiệm thú vị. Những đau đớn- hạnh phúc -vui buồn -mệt nhọc mẹ đều đã trải qua. Nhờ có con mẹ mới thấm thía và hiểu được những công lao mà ông bà ngoại đã sinh mẹ ra chăm sóc và nuôi dưỡng mẹ. Nhờ có con mẹ từ một người hậu đậu, từ một gái đoảng trở thành một người giỏi giang ham học hỏi.

Mẹ nhớ ngày xưa mẹ rất ghét đọc sách, cứ cầm quyển sách lên đọc được vài dòng là đã ngủ ngon lành nhưng giờ mẹ lại đi khắp các nhà sách tìm đọc những quyển sách hay rồi mua về đọc- đọc, nghiên- nghiên, cứu- cứu. Mẹ cố gắng thuộc thật nhiều bài hát để có thể ru con, đưa con vào giấc ngủ, mẹ tìm đọc các bài đồng dao, rồi còn cả đọc các câu chuyện cổ tích, chuyện thiếu nhi nữa chứ. Nghĩ lại thấy mẹ cũng siêu thật, không những thuộc tất cả các câu chuyện mà mẹ còn đọc diễn cảm và làm diễn viên nữa chứ, vừa đóng vai nhân vật này rồi lại đóng vai nhân vật khác để vào vai những câu chuyện mẹ kể con nghe.

Chưa có con mỗi lần lướt web chỉ đọc tin tức làm đẹp, lướt Facebook và 888 với hội bạn bè của mẹ. Có con rồi mỗi lần lướt web chỉ toàn tìm các bài nuôi dạy con thế nào cho tốt, tìm đọc cách chế biến các món ăn hấp dẫn cho con, và những thông tin dinh dưỡng.

Chưa có con mỗi lần shopping mẹ chỉ toàn mua nào váy nào áo và các loại mỹ phẩm làm đẹp cho mẹ. Có con rồi mẹ thấy đồ nào của con cũng thích mua sắm cho con và chẳng biết bao lâu rồi mẹ chưa mua đồ mới cho mẹ.

Mẹ đã từng nghe người ta nói “không có gì đau cho bằng đau đẻ” nhưng mẹ nào có tưởng tượng được. Lúc chuyển dạ sinh con, những cơn đau lúc đầu còn thưa thớt và không đau nhiều nhưng mẹ lại làm nũng với ba con và bà ngoại khóc quá chừng luôn. Bà ngoại bảo “chưa đâu con, đây chỉ mới đau sơ sơ thôi, khi nào mà la má ơi con đau quá má ơi thì lúc đó mới sinh”. Hic hic. Bà ngoại nói chẳng có sai khi vào phòng sinh chỉ có một mình mẹ, lúc đó những cơn đau liên tiếp mẹ chịu không nổi nữa vừa khóc vừa la ” Má ơi! con đau quá má ơi!” Khoảng 15 phút sau là con chui ra. Mà con hư lắm nha hành mẹ đầu từ trưa 12h đến 12h đêm con mới chịu chui ra khỏi bụng mẹ đấy.

Rồi còn nhiều chuyện hấp dẫn mà mẹ phải trải qua từ khi có con lắm, như chuyện mẹ phải “luyện công” 1 tháng trời. Kiêng ăn đủ thứ hết toàn những món ngày xưa mẹ thích nhưng khi mang thai con cho đến khi cai sữa mẹ phải kiêng không được ăn.

Còn rất – rất nhiều chuyện để lần sau mẹ kể tiếp cho gái yêu của mẹ nghe nha!

Cảm ơn con đã đến bên đời mẹ, cho mẹ hiểu được thế nào là hạnh phúc thực sự, cho mẹ biết cuộc đời mẹ sống ý nghĩa biết bao.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT