Sự phát triển
của bé

Về với Mẹ luôn bình yên

Về trước cổng để luôn thấy Mẹ đứng chào, miệng hô to 'Ô, con đã về đấy àh'

Mẹ ơi, con gái đã về với Mẹ, cháu ngoại đã về với Bà. 
Đêm qua nằm ngủ không yên, dậy cho con bú mà lòng thao thức, cứ nhớ nhà, Sài Gòn với Trảng Bom có hơn bốn mươi cây số, mà cứ nhớ là nhớ thôi!
Chuẩn bị đồ đạc của hai mẹ con từ chiều hôm qua, cũng chẳng mang gì nhiều, nhưng có cảm giác như cả nhà đang đi du lịch, thoải mái tâm lý lắm lắm luôn.
Về đến cổng ngôi nhà quen thuộc lại thấy Mẹ mở cửa ra, cười toe toét như đám cưới, 'Ô, con cháu về đó rồi kìa!'. Hạnh phúc nhiều khi về bên Mẹ!
Lần này về có con nhỏ, vội thay đồ lại cho con bú, không thì cứ về một cái là lại tót ra vườn thôi, ghé qua Bà Nội để đợi nghe con chim tu hú gật gù chào, ngó mấy con gà đang lăng xăng trong hàng rào thép, mấy chú bồ câu đang đi dạo nhặt thóc ngoài vườn. 


Rảnh tay không bế con thì cầm máy chạy một vòng, chụp mấy luống rau, hàng cau cổ tích chạy dài đường mòn quanh nhà, nghe gió thốc bên tai, cảm giác thật đã!

Nhà mình tuy vườn rộng, mà nhà hẹp, nhưng vẫn mọng vài năm nữa Ba về hưu sẽ chung tay sửa lại ngôi nhà, thêm cho anh hai, cô ba và cậu tư mỗi gia đình nhỏ một cái phòng riêng, còn lại một nhà khách rộng hơn để cả nhà cùng tụ tập mỗi tối.
Về lần này còn có con trai, trưa đầu tiên nó không biết ngủ là gì, hình như lạ chỗ, nhưng nó vẫn quen nghe Bà Ngoại nó nịnh đầm, rồi trách hờn vì phá Bà và Mẹ không ai ngủ được. Nó ra ngoài sân chỗ Bà Cố hay ăn trầu, nghe người lớn nói chuyện tỉnh bơ, còn bày đặt ê ê a a làm như hiểu rạch ròi câu chuyện lắm.
Tối nay sẽ có nhiều chuyện hay đây, không khéo anh chị em lại kéo đến dòm mặt thằng con, đùa chơi với nó lại khiến nó khó ngủ cũng nên. Thây kệ, mình dặn rồi, tối nay ngoan ngoãn ở nhà chơi với hai Bà, để bố mẹ nó đi dạo tí.
Nhắn tin cho ông Ba kêu về chơi, vợ chồng con đã đưa cháu về rồi. Hai mẹ con ở chơi vài hôm nữa là lại có người về, anh chị hai đưa thằng nhóc một tuổi về, đợt này làm thôi nôi cho nhỏ luôn, chắc vui phải biết! Năm sau hai thằng nhóc sẽ rượt nhau chạy quanh nhà, cào cấu nhau sứt đầu chảy máu cho coi, mà kệ, vậy lại càng vui!
Lần này hai mẹ con về định ở lâu, mà vướng cái mũi Q3 của thằng nhỏ, nên ở một tháng thôi. Lần tới mà về, chắc thằng nhỏ đã biết ối thứ, không chừng đã nói như vẹt, nghĩ tới lại thấy vui.
Về nhà chơi vẫn không quên mục tiêu đã đặt, nhưng trước mắt cứ xoã, ở bên Mẹ luôn hạnh phúc mà!

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT