Sự phát triển
của bé

Tự truyện “Một thoáng đông buồn” – P.1

Chợt có một luồng gió lạnh ùa về làm cho nó nổi da gà. Cơn gió se lạnh đầu mùa làm khơi gợi biết bao nhiêu kỷ niệm trong nó.

Chợt có một luồng gió lạnh ùa về làm cho nó nổi da gà. Cơn gió se lạnh đầu mùa làm khơi gợi biết bao nhiêu kỷ niệm trong nó. Cuộc sống của nó bắt đầu từ những ngày đông lạnh giá, hạnh phúc cũng từ những ngày mưa và buồn đau ập đến cũng từ những ngày giông bão.
22h ngày 20/12/1988, mẹ nó trong cơn đau gào thét ầm ĩ, còn ba nó thì mớ ngủ: “Giờ này không ngủ mà còn ở đó la ó thế kia. Có câm mồm ngay không thì bảo”. Mẹ nó trong cơn đau đẻ gào lên: “Anh có bị điên không, tôi đau bụng đẻ đấy”. Ba nó trong cơn mê ngủ nghe loáng thoáng 2 tiếng “đau đẻ” thì đã bật dậy như cái lò xo: “Ui cha mẹ ơi, làm sao bây giờ, sao không để sáng hãy đẻ, giờ này biết làm sao đây”. Nói thì nói thế nhưng ba nó cũng vội vàng dậy không kịp mặc cái áo khoác vào giữa trời đông lạnh giá, dắt cái xe đạp cà tàng lao vội ra đường, đạp nhanh hết sức có thể đoạn đường xa hơn 3km để rước bà mụ về đỡ đẻ. Cái thời đó nhà nó nghèo lắm, ở tận trong rừng í, muốn ra trạm xá phải mất vài chục cây số.
23h ba nó đã rước được bà mụ về tới nhà, nhìn mẹ nó quằn quại trong đau đớn, mồ hôi nhễ nhại, ba nó đã rơi nước mắt, cầu trời khấn phật cho mẹ tròn con vuông. Nhờ sự nổ lực của mẹ nó cùng với sự giúp đỡ của bà mụ thì đến 24h nó đã được bình an chào đời. Trong khi mọi người vui mừng thì nó lại khóc oe oe để báo hiệu sự sống của nó bắt đầu từ đây.
Vì nó là đứa con đầu tiên của ba mẹ, là kết quả của tình yêu nên nó được yêu chiều, được cưng như cưng trứng hứng như hứng hoa, bao nhiêu thứ tốt đẹp nhất ba mẹ đều dành cho nó. Có lẽ đó là một hạnh phúc rất viên mãn đối với nó, con đường nó đi có lẽ sẽ trải đầy hoa hồng, cuộc sống xung quanh nó sẽ là một màu hồng hạnh phúc.
Năm tháng dần trôi, nó lớn lên trong vòng tay yêu thương của cả ba và mẹ. Rồi cũng tới ngày nó bập bẹ gọi tiếng “ba ba”. Cả nhà nó vui mừng không kể xiết, mẹ nó thì than phiền: “ Ôi, công mẹ mang nặng 9 tháng 10 ngày rồi sinh ra nó, thế mà lần đầu tiên biết nói lại gọi: ba ba. Thiệt là….” Còn ba nó thì cười toe toét nói: “Con gái là người tình kiếp trước của ba mà lị”. Rồi thì ba mẹ bla blu đủ thứ chuyện về nó.


(còn nữa)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT