Sự phát triển
của bé

Tự lập vẫn là tốt nhất

Dù có Ông Bà Nội sát bên cạnh, Mẹ vẫn có nhiều lúc vừa bế Con vừa ăn cơm...

…Trước khi có người để mà dựa dẫm và nhờ vả, ai cũng cần có tính tự lập nhóc ạ! Thử nghĩ xem trong những điều kiện thiếu thốn hơn thế, mình không ‘tự lực cánh sinh’ trước thì lấy ai giúp thay mình?
Mẹ chưa bao giờ có ý định dựa dẫm vào ai, đặc biệt từ ngày có Con. Bà Nội giúp mẹ con mình 2 tháng liền, Mẹ rất cảm ơn Bà, nhưng Mẹ sống rất tự trọng. Mẹ không lợi dụng lòng tốt của ai. Mẹ thích tự mình làm lấy. Có đôi khi như vậy bị cho là rạch ròi quá, là thiếu tình cảm, nhưng Mẹ là vậy đó! Đã hai tháng nay Mẹ ít gửi Con sang Ông Bà Nội, ngày chỉ gửi hoặc cho Con sang chơi khoảng vài ba tiếng là nhiều. Mẹ thà nhờ Bà đi chợ giúp để dành gần như toàn bộ thời gian chơi đùa và dạy dỗ Con, nhỡ mai này Mẹ có phải đi làm sớm hơn dự định thì Mẹ cũng đỡ phần áy náy. Vả lại Mẹ cũng không muốn mang tiếng là lúc nào cũng ỷ lại Ông Bà, dù rằng trách nhiệm của Ông Bà đối với cháu là quá rõ ràng rồi. Dù rằng có lúc Mẹ phải thả Con một mình để Con chơi rồi tranh thủ nấu ăn. Có khi một tay ăn, tay còn lại ẵm Con thì Mẹ cũng vẫn nhủ mình tự làm là chính. Trách nhiệm của Mẹ là ở bên Con, ai phụ mình đi nữa thì cũng là phụ thôi…
Cả Con nữa đấy, mấy hôm nữa Mẹ đi học rồi, cũng phải có lúc tự chơi ngoan mà không có Mẹ nha! Mẹ sẽ kể chuyện và thu âm vào băng cho Con nghe, vẽ thật nhiều tranh cho Con quan sát và chuẩn bị thảm có hình vẽ cho Con tập trườn nữa nhé! Dạo này Con cũng biết tự lập nhiều rồi, Mẹ cũng mừng vì những hôm ngủ dậy Con cứ mắt thao láo, lật người rồi lại nằm chơi, nhìn hết cái này sang cái kia, có khi không thấy Mẹ ở ngay phía sau mà vẫn vô tư nằm chơi; kể cả khi ăn xong, Mẹ vỗ sữa cho rồi là ngoan ngoãn nằm xuống, lật rồi xoay người, cố trườn rồi lại nằm ê a. Mẹ thương Con ghê cơ!
Mẹ xin lỗi Con trước nếu Mẹ có phải quay lại với công việc sớm hơn đã hẹn với Con. Nếu có thế thật, Mẹ cũng sẽ chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để Con ở nhà vẫn có thể học và chơi đầy đủ như khi Mẹ ở nhà nhe! Yêu Con, vẫn hôn Con nhiều như mọi khi nhé!!!

image-400x533 (3)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT