Sự phát triển
của bé

Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Rất nhiều điểm mới được thể hiện tại Bộ luật Lao động 2019. Một trong những điểm mới đó là bổ sung quy định về nguyên tắc trả lương và hình thức trả lương.

 
Ảnh minh họa.

Tiền lương sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Mới đây các điều luật mới của Bộ luật Lao động 2019 đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt là điều luật bổ sung quy định về nguyên tắc trả lương và hình thức trả lương cho người lao động.

Theo đó tại Điều 94 của Bộ luật này có viết từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ. Cụ thể, trong trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Đây là một quy định mới chưa từng được nêu tại Bộ luật Lao động 2012. Như vậy, theo quy định nêu trên, kể từ ngày 01/01/2021 – vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng. Và tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ.

CĐM: “Quá muộn. Vợ tao thực hiện từ năm 2014 rồi cơ”

Sau khi bộ luật được công bố đã nhận được rất nhiều ý kiến của CĐM, đặc biệt là các ông chồng. Nhiều người than thở cho số phận họ đã “toang” thực sự nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người bình thản đón nhận vì họ cho biết vợ họ đã làm điều này từ lâu, không cần đến ngày bộ luật ra mắt nữa.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Chỉ là hợp pháp hoá trên giấy tờ thôi mà, chứ cái này hàng tháng vẫn diễn ra”.

“Quá muộn. Vợ tao thực hiện từ năm 2014 rồi mà 7 năm sau mới bổ xung vào Bộ luật”.

“Đả đảo! Đả đảo! Đả đảo!! Cả tháng mới có 1 ngày, đến cái quyền lợi duy nhất là rút tiền về đưa vợ, thể hiện chút uy quyền cũng bị tước đoạt! Cho hỏi công lý ở đâu?”

“Lợi ích duy nhất của việc có chồng, cảm ơn Đảng và nhà nước”.

“Vợ tôi nó biết luật này từ 5 năm trước rồi, hồi đó tôi cũng định kiện ra tòa nhưng sáng ngủ dậy thấy vợ nó mua con gà sống về cắt tiết, động tác dứt khoát và chuyên nghiệp quá, nên tôi lại thôi.”

Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Kết

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một bộ Luật chuyển tiền lương như vậy, vì thế mà đã tạo nên một cơn sóng không hề nhẹ cho các ông chồng. Vì thé mà các ông chồng ơi, hãy tranh thủ còn ngày nào thì tích góp nốt đi, toang đến nơi rồi đấy…

Nguồn: Sưu tầm

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT