Sự phát triển
của bé

Tự làm thạch rau câu dưa hấu

Mát và dễ làm,hợp túi tiền

Mình vừa học và làm xong món này cnên chia sẻ cho các mẹ cùng làm nhé.
RAU CÂU DƯA HẤU MÁT LẠNH
15 phút làm thạch dưa hấu cực đỉnh

1. Nguyên liệu:
+ 1 quả dưa hấu 3 – 5 kg
+ 1 gói bột rau câu (gelatin)
+ Đường (200gr)
+ Nước lọc (200ml)
2. Cách làm:
– Bổ đôi dưa hấu
– Nạo phần ruột dưa ra bát
– Tách phần hột dưa hấu ra (chịu khó chút nhé), cho ruột dưa hấu vào máy xay ép lấy nước.
– Trộn đường, bột rau câu đều nhau (tỉ lệ còn phụ thuộc vào tỉ lệ được ghi trên bao bì nhà sản xuất)
– Đổ nước vào nồi đun sôi lên, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột rau câu, đường vào, vừa cho vừa quấy đều để bột không vón cục và đun sôi khoảng 5-8 phút sau đó tắt bếp và đổ phần nước dưa hấu đã lọc vào hỗn hợp bột rau câu vừa đun và quấy đều.
– Đổ hỗn hợp trên vào vỏ dưa (đã khoét ruột ở trên)
– Khi hỗn hợp nguội cho vào ngăm mát tủ lạnh, khi thạch đã đông, lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
– Khi tách ruột dưa bạn cũng nên nhớ giữ lại hạt dưa hấu cho vào thạch để trang trí cho miếng thạch dưa hấu thêm sống động nhé, lười quá thì thôi vậy

3. Thành phẩm.

Rau câu có màu đỏ tươi, độ mềm cứng vừa phải không quá cứng cũng không quá mềm. Độ ngọt bạn có thể thêm bớt để hợp với khẩu vị nhé.
(Sưu tầm)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32124 trả lời
    tích lũy được 8456 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10348 trả lời
    tích lũy được 7358 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12271 trả lời
    tích lũy được 6324 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 800 chủ đề | 
    • 10132 trả lời
    tích lũy được 6031 điểm
    4
  • Mẹ Subill
    • 589 chủ đề | 
    • 10359 trả lời
    tích lũy được 5371 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT