Sự phát triển
của bé

Trúc Nhi và Diệu Nhi sắp tập đứng, tập bò sau 2 tháng phẫu thuật tách dính

Trúc Nhi và Diệu Nhi sau gần 2 tháng phẫu thuật tách dính, đã hoạt động bình thường. Hai bé đang trải qua các bài tập trị liệu phục hồi chức năng và bắt đầu hướng tới tập đứng, tập bò.

Kỹ thuật viên Đỗ Thị Bích Thuận, Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông tin rằng hai bé đang phát triển tốt, ổn định. Hai bé đều có thể biết khép sát chân, vịn đứng trong thời gian ngắn. Trúc Nhi và Diệu Nhi đang thực hiện động tác bắc cầu, bài tập giúp cơ hông và hai chân của các bé chịu lực tốt. Những bài tập tự ngồi dậy và kéo giãn cơ vùng chậu hông sẽ giúp ích cho việc tập đi và tự ngồi vững. Các bé cũng được luyện bài tập ăn để có thể dùng thìa múc thức ăn.

“Nếu tình hình diễn tiến thuận lợi thì khoảng 2 tháng tới, khi bé đứng vững, trục chân thẳng, không cần bấu vịn thì sẽ bắt đầu tập đi. Riêng về tri giác, 2 bé cũng rất lanh lợi và vui vẻ”, kỹ thuật viên Thuận cho biết.

 

Hiện nay, hàng ngày, các kỹ thuật viên của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố vẫn cùng cha mẹ của Trúc Nhi và Diệu Nhi đều đặn hướng dẫn, cổ vũ 2 em thực hiện các bài tập trị liệu nhằm phát triển chức năng vận động, kích thích cảm giác, khu vực tiền đình và phát triển thăng bằng ngồi.

Ảnh: VNExpress

Diệu Nhi thích thú cầm món đồ chơi -Ảnh: VNExpress

Trúc Nhi tinh nghịch, hào hứng cầm món đồ chơi-Ảnh: VNExpress

Dưới đây là ảnh sinh hoạt ngày thường của 2 bé:

Bé xem tranh, ảnh

Bé tập ăn

Bài tập tự ngồi dậy

Luyện tập động tác bắc cầu

Bài tập đứng

Diệu Nhi lắc lư khi nghe nhạc

Cùng tạo dáng chụp ảnh

Không chỉ được hướng dẫn chu đáo trong từng bài tập, Trúc Nhi và Diệu Nhi còn được trải nghiệm ở các không gian nhiều màu sắc và có vật dụng khác nhau. Hai em cũng có những giây phút vui chơi đầy ắp tiếng cười.

Mẹ của Trúc Nhi và Diệu Nhi cho biết chị mừng rơi nước mắt khi thấy hai con khỏe và vận động được.

Cách đây 2 tháng, dư luận rất quan tâm, dõi theo ca đại phẫu thuật, gần 100 y bác sĩ từ các bệnh viện lớn ở miền Nam đã tổ chức thành công tách dính cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi. Ca phẫu thuật được đánh giá là rất hiếm gặp trên thế giới khi 2 bé dính liền vùng chậu, tư thế đối mặt.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT