Sự phát triển
của bé

Trẻ con thường học lỏm những việc xấu rất nhanh

Trẻ con thường học lỏm những việc xấu rất nhanh

Nếu bạn phát hiện ra bé yêu nhà mình có hiện tượng nói dối? Đừng vội chỉ trích bé, hãy xem lại bản thân mình.
Một đứa trẻ nhìn thấy ba mẹ chúng nói dối cũng có thể “học và thực hành” theo nhanh chóng. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng hành động của người lớn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính cách, hành vi của trẻ em.

Tính cách của trẻ em bị ảnh hưởng rất nhiều bởi người lớn – Ảnh minh họa
Nghiên cứu này dựa trên 150 trẻ em ở độ tuổi từ 3 – 7 tuổi. Tất cả trẻ em được chia làm 2 nhóm riêng biệt, nhóm đầu tiên các nhà nghiên cứu nói dối rằng ở căn phòng kế bên có rất nhiều bánh kẹo, nhóm còn lại không bị nói dối.
Sau một thời gian, cả 2 nhóm được tham gia một số trò chơi và các nhà nghiên cứu đã dành thời gian quan sát kĩ lưỡng hành động, cử chỉ. Các thành viên ở nhóm đầu tiên lừa dối, ăn gian rất nhiều trong trò chơi còn nhóm thứ 2 thì tuyệt đối không. Họ chơi một cách trung thực, lành mạnh.

Nói cách khác, một đứa trẻ có thái độ tích cực hay tiêu cực phù thuộc vào ba mẹ của chúng – Ảnh minh họa
Từ sự việc trên, các nhà nghiên cứu khuyên rằng muốn con cái phát triển tốt nhất về tâm hồn, hãy nuôi dưỡng chúng trong một môi trường trong lành, lịch sự, không có bất kỳ hành vi xấu hay thói quen tiêu cực nào… Trẻ em có xu hướng “học lỏm” và ghi nhớ những điều tiêu cực nhanh hơn rất nhiều so với việc tiếp thu những điều tích cực đấy, ba mẹ nhớ nhé!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT