Sự phát triển
của bé

Tranh vui “vạch trần” sự thật của việc làm mẹ

Nét vẽ cá tính và câu chuyện siêu thú vị sẽ giúp các bà mẹ đối diện với những sự thật phũ phàng nhưng cũng đầy cảm xúc yêu thương về hành trình làm mẹ.

Trong thời gian nghỉ thai sản, họa sĩ vẽ tranh minh họa người Canada, Lindsay Ishihiro bắt đầu với dự án nho nhỏ ghi lại những “cuộc phiêu lưu” thú vị với con gái yêu của mình trong hành trình làm mẹ vừa mới bắt đầu. Đó là một loạt những mẩu chuyện bằng tranh về các sự việc xảy ra hàng ngày và những kinh nghiệm nuôi dạy cô bé Momo (tên gọi ở nhà của con gái Lindsay).

 

Sự thật của việc làm mẹ 1

 

Đến với tập truyện “Có con là như thế nào?” bạn sẽ thấy rằng làm cha mẹ là một hành trình đầy khó khăn nhưng vẫn rất ngọt ngào và là điều tuyệt vời nhất mỗi chúng ta từng trải qua. Cô chia sẻ rằng tác phẩm nhỏ này “dành cho tất cả mọi người, những ai yêu quý trẻ con, người đang cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, sợ hãi khi trở thành cha mẹ đều sẽ bắt gặp hình ảnh mình trong đó, đặc biệt là các bà mẹ”.

 

Đối với Ishihiro, khó khăn trong quá trình làm mẹ chính là chất liệu nghệ thuật đưa cô đến với những sáng tạo mới. Ví dụ như câu chuyện ngắn “Có giỏi thì làm đi”  được lấy cảm hứng từ “thất bại” trong “công cuộc” tìm người trông Momo khi cô ra ngoài.

 

Sự thật của việc làm mẹ 2

Ishihiro thừa nhận rằng, làm mẹ là chuyện không hề dễ dàng và có những lúc cô cũng bị bế tắc giữa những ý kiến trái chiều của mọi người xung quanh: một số nói rằng điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, một số thì ủng hộ hết mình việc dành thời gian cho con cái. Nhưng trên hết, “trở thành một người mẹ đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi”, cô tâm sự. Ishihiro muốn kể câu chuyện của mình cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai cũng đang trải qua hoàn cảnh giống như cô.

 

Đây là những tình huống vừa hài hước, vừa khó khăn mà bà mẹ trẻ đã trải qua cùng cô con gái 18 tháng tuổi.

 

Trước mặt con gái, vai diễn của bố mẹ thật là khác nhau một trời một vực.

 

Sự thật của việc làm mẹ 3

Đời không bao giờ như là mơ.

 

Sự thật của việc làm mẹ 4
Các tật xấu của cô con gái nhỏ.

 

Sự thật của việc làm mẹ 5

Những suy nghĩ thầm kín của một bà mẹ trẻ.

 

Các tật xấu của cô con gái nhỏ 6
Lần đầu xa con gái khi bắt đầu đi làm trở lại.

 

Các tật xấu của cô con gái nhỏ 7
Và những điều không thể lường trước khi trở thành một bà mẹ.

 

(Nguồn: Huffington)

 Theo Bana Houz / Trí Thức Trẻ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT