Sự phát triển
của bé

“Trải nghiệm đầu đời”

Những ngày đầu, con biết mình có thể bơi, nhảy, quơ tay, chân, ....  theo ý muốn của mình - con vui lắm! Mẹ vui gấp ngàn lần hơn khi...

Những ngày đầu con biết tự làm chủ các hành động của mình - con vui lắm!Những ngày đầu, con biết mình có thể bơi, nhảy, quơ tay, chân, ….  theo ý muốn của mình – con vui lắm! Mẹ vui gấp ngàn lần hơn khi nhìn thấy con ngộ nghĩnh vẫy đôi tay mình như muốn ôm lấy mẹ. Dù con có thể chưa hiểu gì nhiều về những biểu cảm của mẹ và ba nhưng mẹ tin con đã hiểu lời mẹ nói. Vì khi mẹ nói: ” Mẹ yêu con nhiều lắm Bảo Bảo à!” con chợt nhẽn miệng cười làm mẹ rưng rưng nước mắt. “Mẹ mong con lớn nhanh từng ngày, khỏe mạnh từng ngày.” Và con cũng biết nên càng ngày con càng làm nhiều trò ngộ nghĩnh thể hiện con đã là người lớn rồi mẹ ạ!”

“Con chạy được rồi nè mẹ!”Con ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn rồi đấy! “Vì con sẽ thay ba bảo vệ mẹ khi ba vắng nhà mà!”. Bắt đầu từ cái gượng dậy nhẹ của cái đầu xanh đen nào là tóc với tóc, con cố tìm cách tốt nhất để mẹ khỏi lo con bị đau. Rồi đến sự loay hoay tìm chỗ vịn khi bị mất thăng bằng. Con làm mẹ rối tung lên hết. Mẹ nữa muốn đến nâng con lên, nữa muốn để con tự làm tất cả. Con lại thấy cánh tay phải của mình vướn víu hơn, chẳng thể nào lấy ra. Nhưng mẹ ơi, hôm nay con đã làm được tất cả rồi. ” Cố lên con trai nhé!”
Lật – dễ làm lắm mẹ!”

Rồi mẹ phải đi làm xa, con ở nhà với ngoại. Những ngày xa con, mẹ không tài nào ngủ được. Suốt cả tuần mẹ chẳng thể làm gì, cứ mong đến ngày thứ bảy.Lần đầu tiên con vào bệnh viện “Con cũng nhớ mẹ lắm, mẹ ơi!”. Mẹ hiểu được điều đó ngay những hành động hờn dỗi của con: xô mẹ ra mà khóc mướt; cấu lấy bà mà quay nhìn mẹ; liếm má mẹ khi hết hờn rồi; … Rồi nỗi nhớ như quằng con đến kiệt sức. Con không buồn đến bình sữa mọi ngày. Con cũng chẳng cười đùa với ai, không nhún nhảy gì cả, cũng chẳng buồn đòi được đi chơi,… Con đổ bệnh! Ngoại báo với mẹ: “Bảo Bảo vào viện rồi!” Mẹ chẳng thể nào đứng nổi, mắt cứ rưng rưng! Lần đầu tiên con vào bệnh viện. Mẹ hớt hơ, hớt hải đón xe về. Nhìn thấy con, mẹ ôm chầm lấy. “Mẹ đã về với con, con trai ngoan của mẹ!”

“Thuốc đắng lắm mẹ ơi!”

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT