Sự phát triển
của bé

Tổng hợp những cách đuổi muỗi tự nhiên

Bảo vệ cho bản thân và cả nhà các mom nhé! ^^

1. Cây sả
Sả là loài cây được sử dụng làm một trong các thành phần phổ biến trong các tinh dầu đuổi muỗi. Sả có một mùi hương đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng và bị thu hút bởi những thứ khác xung quanh. Sả rất dễ trồng, bạn có thể trồng chúng trong chậu, hay trồng trực tiếp trong vườn. Nếu không có đất để trồng, bạn có thể dùng tinh dầu chiết xuất từ loại cây hữu ích này.

2. Húng chanh
Một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn xua đuổi muỗi chính là cây húng chanh. Húng chanh rất khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong bóng râm. Ngoài việc trồng xung quanh nhà chống muỗi, bạn có thể phơi khô lá và sử dụng loại rau thơm này làm trà thảo dược thơm ngon.

3. Cây bạc hà mèo
Bạc hà là chất ngăn chặn muỗi đặc biệt tiện dụng – hiệu quả gấp khoảng 10 lần DEET, thành phần thường được tìm thấy trong các chất đuổi côn trùng. Muỗi không thể chịu đựng được chất nepetalactone, một loại tinh dầu được tìm thấy trong bạc hà mèo. Bằng cách trồng bạc hà xung quanh hiên và sân nhà bạn, bạn sẽ làm cho lũ muỗi bay xa.

4. Cúc vạn thọ
Cúc vạn thọ có chứa kim cúc – thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống côn trùng, đặc biệt loài hoa này có mùi thơm độc đáo khiến muỗi “không ưa”. Trồng một vài chậu hoa cúc vạn thọ xung quanh nhà, ngoài vườn, muỗi chắc chắn không thể tấn công.

5. Húng quế
Theo Naturallivingideas, bạn nên nghĩ đến việc trồng một vườn thảo mộc như húng quế hay húng chanh quanh nhà, vừa có rau thơm cho bữa ăn, vừa tạo hàng rào đuổi muỗi.

6. Cây oải hương
Không chỉ là loại hoa màu tím tuyệt đẹp, oải hương còn là một trong những phương pháp chống muỗi tự nhiên. Mùi oải hương quyến rũ nhưng lại không được muỗi và một số loài côn trùng ưa thích. Hoa oải hương vừa là cây trang trí đẹp, vừa có mùi hương dễ chịu và có tác dụng làm thư giãn thần kinh. Hãy trồng một số chậu oải hương quanh nhà, trên cửa sổ đầy nắng, bạn còn có thể phơi khô hoa oải hương để dùng làm trà thảo dược.

7. Bạc hà
Không chỉ có tác dụng xua đuổi muỗi, lá bạc hà còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm dịu và giảm ngứa khi bạn bị muỗi hoặc côn trùng đốt.

8. Tỏi
Tỏi là thực phẩm có tác dụng xua đuổi muỗi rất hữu hiệu bởi nó mùi vị khá nồng. Bạn có thể sử dụng vài củ tỏi tươi giã nát, sau đó dùng dung dịch nước tỏi thoa vào da, muỗi chắc chắn sẽ không dám tấn công bạn. Hoặc đơn giản là bạn có thể ăn vài nhánh tỏi, mùi tỏi sẽ được thoát qua các lỗ chân lông và muỗi sẽ tránh xa bạn.

9. Cây hương thảo
Đây là loại cây có hoa rất đẹp, thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món cá, thịt, nhưng có thể bạn chưa biết nó cũng là một phương thức chống muỗi tự nhiên. Nếu có điều kiện, bạn nên trồng vài chậu hương thảo, vừa làm đẹp ngôi nhà, vừa làm sạch không khí, đồng thời có tác dụng xua đuổi muỗi.

10. Cây phong lữ
Phong lữ là loài cây cho hoa đẹp và có mùi thơm quyến rũ, nhưng lại là khắc tinh của muỗi và côn trùng. Một vài chậu hoa phọng lữ sẽ giúp trang trí nhà cửa và bảo vệ cả gia đình bạn khỏi sự tấn công của muỗi.

11. Vỏ quýt
Đốt vỏ quýt, vỏ cam, vỏ bưởi mùi hương này sẽ làm muỗi tránh xa.

12. Cho nước đường hoặc bia vào chai, lắc mạnh rồi đặt ở nơi nhiều muỗi. Ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và không biết đường ra.

13.Ở nơi nhiều muỗi, bạn có thể đặt một hộp dầu con hổ hoặc chai dầu gió, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi chỗ khác.

14. Mặc quần áo trắng hoặc nhạt màu. Loại quần áo này có tính phản quang mạnh, có tác dụng đuổi muỗi.

(Tìm tòi và tổng hợp)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT