Sự phát triển
của bé

Tìm lại chút “hương xưa” cho chồng

Anh thích uống trà xanh cũng vì khoái ông nội quá, thích được giống ông - một người hào sảng, lạc quan, yêu đời và rất yêu bà nội.

Nghe chồng tôi kể, hồi bé anh thường quanh quẩn bên cạnh ông nội, lúc nào cũng thấy phản phất mùi trà xanh ngai ngái. Anh thích uống trà xanh cũng vì khoái ông nội quá, thích được giống ông – một người hào sảng, lạc quan, yêu đời và rất yêu bà nội. Vì thế, tôi cũng muốn được giống như bà nội và đã học từ bà nội rất nhiều thứ. Một trong những nét tinh tế mà tôi đã học được từ bà nội là cách ướp hoa nhài. Nhưng giữa bộn bề của cuộc sống hiện đại, chồng tôi cũng không được uống trà nữa kể từ khi ông bà nội mất. Đến hôm nay, nhân ngày giỗ nội, tôi mới tập ướp và pha trà, trước là để cúng ông sau là để chồng thưởng thức. Đơn giản thôi nhưng cảm nhận được tình yêu thương nồng nàn, vấn vương từ trong ký ức!
Tôi lựa những bông nhài tươi mới, đang cúp nụ rồi nhẹ nhàng ướp vào trà, phủ khăn nhẹ lên rồi đậy nắp để hoa nhài tự nở và nhả hương cho trà hấp hương. Tôi ủ trà từ lúc chiều tối, khi trà còn cúp nụ đến tầm 8-9 giờ tối thì nụ nhài nở ra tỏa hương thơm vào trà. Rồi cứ để như thế qua một đêm, đến sáng hôm sau trà đã hấp hương hoa nhài ngào ngạt. Nhặt hết hoa trài ra và tiến hành pha trà theo cách truyền thống của bà nội. Tôi dùng nước mưa được hứng giữa trời, rồi nấu nước sôi và để nguội bớt một chút (nếu nóng quá nước trà sẽ bị đỏ, không thơm ngon nữa), sau đó tiến hành pha trà với bộ bình tách bằng đất nung của nội ngày xưa.
Thật thú vị, hương thơm dịu ngọt tỏa ra từ tách trà xanh nhạt, chồng tôi tươi cười hài lòng. Hớp một miếng trà, anh gật gù khen ngon. Chỉ có thế thôi  nhưng thấy lòng mình ấm lạ, tự nhủ rằng sẽ pha trà cho chồng thường xuyên hơn nữa./.  
 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT