Sự phát triển
của bé

Tiết kiệm mùa Giáng Sinh

Mùa Giáng Sinh và đón năm mới là mùa mà các mẹ phải chi tiêu nhiều thứ, nào là đồ ăn cho các bữa tiệc, nào là đồ dùng trang trí nhà cửa, nào là quà cáp.

Lập kế hoạch chi tiêu trước và đơn giản hóa các danh mục mua sắm có thể giúp bạn bớt đau đầu lo lắng cho những ngày sau lễ hội.
Bạn nên bắt đầu bằng cách giới hạn chi tiêu cho một số món hàng. Một trong những món hàng ba mẹ hay mua vào mùa này là đồ chơi cho bé. Nhiều người sợ rằng con sẽ buồn và thua kém bạn bè vì không có đồ chơi nên sắm cho bé rất nhiều đồ chơi. Tuy nhiên, bạn nên dạy con rằng bên cạnh lễ Noel, còn có lễ Tết, lễ Trung Thu, ngày Quốc tế Thiếu nhi rồi sinh nhật nữa, còn rất nhiều ngày trong năm nữa các bé được nhận quà.
Tiếp theo, bạn nên lập danh sách mua sắm quà tặng của bạn trước khi đi mua đồ. Việc lập nên danh sách những món quà cho những người cụ thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tổng chi phí bạn phải bỏ ra. Nếu bạn chờ tới ngày rồi mới đi mua mà không lên danh sách trước, sẽ dễ dẫn tới tình trạng mua sắm những thứ thừa thãi.
Bước cuối cùng là định giá tối đa cho mỗi loại sản phẩm. Bạn nên gán giá tối đa cho mỗi loại sản phẩm bạn có thể chi tiền cho chúng. Ví dụ, giá tối đa của một món đồ chơi là 300.000 đồng, tấm thiệp là 20.000 đồng, một hộp bánh là 200.000 đồng. Sau đó, bạn cộng chúng lại với nhau sẽ ra tổng chi tiêu cuối cùng bạn có thể chi trả.
Chúc các bạn có một mùa Giáng Sinh vui vẻ mà không bị ‘cháy túi’ nhé!
ST

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT