Sự phát triển
của bé

Thực Phẩm Tốt & Cách Chế Biến Cho Con

Nếu để trẻ tự chọn thức ăn cho mình thì chắc bố mẹ và các nhà dinh dưỡng phải khóc thét – toàn là chíp chíp, kẹo, bánh… trong khi những thứ ngon lành đầy dưỡng chất thì chúng ra sức từ chối. Con bạn có thuộc số này không? Bạn đã có đối sách gì chưa?

các mom có bí quyết hay món nào cho bé nhà mình o?hãy cùng chhia sẻ với mình nha. mình mới học được 2 món ngon – lạ- tốt cho bé nữa

Cà chua – Rau húng

Cà Chua: 

Cà chua có chứa nhiều lycopene – một chất bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư. Bạn có biết cà chua khi nấu lên sẽ còn tốt hơn nữa không, vì nhiệt càng giúp giải phóng lycopene. Đặc biệt khi chế biến cà chua với chất béo tốt như dầu ô liu sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. 

Rau Húng:

Loại rau thơm này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa – vitamin A, C, và K – cũng như chất sắt, kali, canxi, có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Nghiên cứu còn cho thấy loại rau này còn có thể làm dịu cơn đau đầu. Thông thường trẻ con không thích ăn rau sống, rau thơm. Nếu bé cương quyết cự tuyệt món rau bổ dưỡng này, bố mẹ có thể “mánh” một chút: xay hay bằm nhuyễn rau và giấu lẫn vào trong súp hay thịt viên. Bạn cũng có thể “liều lĩnh” để nguyên lá rau xanh (như vậy cũng có tác dụng trang trí nữa) như trong món ăn ngon lành:

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT