Sự phát triển
của bé

Thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con khỏe mạnh, thông minh

Thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con khỏe mạnh, thông minh

Trong quá trình mang thai, dinh dưỡng mẹ bầu sử dụng có ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Chính vì vậy mà dinh dưỡng thai kỳ rất quan trọng, đặc biệt là:
– Táo: Táo không chỉ giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng, mà còn giàu chất béo, carbohydrate, các vitamin, đặc biệt là vitamin B có tác dụng kiện toàn các mao mạch não và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là chất xơ phong phú có lợi cho các cạnh của vỏ não bào thai phát triển, tốt cho bộ nhớ của bé sau này. Phụ nữ mang thai nên ăn 1-2 quả táo mỗi ngày để bổ sung kẽm. Bà bầu ăn táo thường xuyên sẽ giúp thai khi phát triển thông minh, khỏe mạnh.
– Nghệ:  làm giảm bớt đau bụng thận và đau dạ dày cũng như giúp các em bé có xương chắc khỏe và trở nên thông minh hơn.
– Trứng gà: Trong trứng gà có chứa nhiều Choline, tốt cho sự phát triển trí não ở trẻ. Trứng cũng là nguồn thực phẩm dồi dào protein và sắt tuy nhiên, theo khuyến cáo mẹ bầu nên ăn trứng đã được nấu chín và chỉ nên ăn tối đa 3-4 quả/tuần.
– Cá: Cá là loại thực phẩm giàu axit amin, lecithin, kali, canxi, kẽm và các nguyên tố khác. Sử dụng dầu cá thường xuyên trong 3 tháng cuối thai kỳ giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ của bé. Cá còn dồi dào omega-3 – rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai càng ăn nhiều cá thì bào thai càng phát triển, đặc biệt là não bộ, sinh ra em bé đặc biệt thông minh, trí tuệ vượt trội. Và trong đó thì cá hồi, cá biển, cá da trơn, … là sự lựa chọn tốt nhất cho bà bầu.
– Hạt sen: Hạt sen rất giàu canxi, đạm, photpho có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần có công dụng dưỡng tâm, ích trí. Với những lợi ích này, bà bầu đừng nên bỏ qua hạt sen vì chúng rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT