Sự phát triển
của bé

Thực phẩm dinh dưỡng giúp bé cao lớn

Thực phẩm dinh dưỡng giúp bé cao lớn

Chiều cao của trẻ được quyết định bởi gen di truyền, thực phẩm dinh dưỡng và môi trường sống của trẻ. Có thể nói thực phẩm dinh dưỡng quyết định 50% sự phát triển chiều cao của trẻ, đặc biệt khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển ở tháng thứ 6 đến 3 tuổi.

Nguồn dinh dưỡng kích thích chiều cao của trẻ là thực phẩm giàu canxi như trứng, sữa, các loại đậu… Sữa được coi là thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời để hỗ trợ sự phát triển chiều cao ở trẻ. Sữa là nguyên liệu tối quan trọng trong cấu trúc xương. Mẹ nên cho trẻ uống 3 ly sữa mỗi ngày để đảm bảo cung cấp canxi cần thiết cho trẻ phát triển.

Trứng là thực phẩm dinh dưỡng vô cùng quen thuộc với trẻ ngay ở tháng tuổi ăn dặm đầu tiên. Trong trứng có chứa hàm lượng protein cao nhất. Hơn nữa, các bé lại vô cùng thích ăn trứng bởi vậy mà mẹ hoàn toàn có thể sử dụng làm thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày kích thích chiều cao và tạo hứng thú cho con trong các bữa ăn.

Ngoài trứng, sữa, các loại đậu và rau bina cũng là thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời đồng hành với chiều cao của trẻ. Họ đậu và rau bina chứa chất sắt và giàu canxi giúp trẻ vừa thông minh vừa cao lớn.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT